Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT xuyên đêm dẫn dòng người vượt cung đường hiểm trở

(ANTV) -Những ngày qua, trên cung đường huyền thoại Hồ Chí Minh dọc dãy Trường Sơn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã có nhiều đêm trắng dẫn đường cho những người dân về quê tránh dịch. Những chuyến xe dẫn đường đảm bảo an toàn cho người dân trong đêm tối trên cung đường rừng núi sẽ mãi là những chuyến dẫn đường đầy ắp tình quân dân trong khó khăn, dịch bệnh.

 
Trên dặm đường dài từ TP Hồ Chí Minh về quê các tỉnh phía bắc, phần lớn người lao động đi bằng xe máy, khi đến Quảng Nam trên đường Hồ Chí Minh, qua đèo Lò Xo giáp tỉnh Kon Tum  thường vào khung giờ tối và đêm khuya. Khi tiếp nhận hành trình của các đoàn người, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID theo quy định, người dân được tiếp sức bằng thực phẩm, nước uống, xăng xe, nghỉ trong thời gian ngắn để tiếp tục cuộc hành trình.
 
Với đoạn đường 130 km qua rừng, núi quanh co, nhiều đoạn đường khó đi, 1 bên vách núi, 1 bên vực suối hiểm trở, để đảm bảo an toàn cho các đoàn người, lực lượng Cảnh sát giao thông chịu trách nhiệm dẫn đường cho người đi xe máy.
 
Từ đêm 24/7 đến 31/7, đã có hơn 20 đoàn người từ các tỉnh phía Nam về tránh dịch đi qua địa bàn Quảng Nam trên đường Hồ Chí Minh với gần 5 nghìn người. Mỗi đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn từ 2 đến 3 đoàn người trên chặng đường dài, mỗi chuyến dẫn đoàn từ hơn 3 tiếng đồng hồ, sau đó bàn giao chốt kiểm dịch TP Đà Nẵng. Hàng nghìn người đã được dẫn đường di chuyển an toàn trong đêm trên đường Hồ Chí Minh qua Quảng Nam .
 
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Chỉ thị 16, từ 31/7, sẽ tạm dừng cho người dân tự di chuyển bằng phương tiện xe máy về quê. Nhưng những chuyến dẫn đường xuyên đêm của Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam sẽ luôn là hình ảnh đẹp về tinh thần Vì Nhân dân phục vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân./.
Thăm dò khán giả