Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

(ANTV) - Những ngày nghỉ Tết và đặc biệt Tết năm Tân Sửu năm nay tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân sẽ có tâm lý cho rằng, Tết và dịch bệnh nên lực lượng chức năng sẽ không xử lý các lỗi vi phạm về TTATGT, đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn. Tuy nhiên, trên thực tế, để đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn và lành mạnh, lực lượng CSGT sẽ tăng cường ứng trực, tuần tra kiểm soát, trong đó chú trọng xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Do vậy, nếu ai còn tâm lý chủ quan, không chấp hành luật ATGT trong những ngày Tết thì cần phải chấn chỉnh, để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho những người xung quanh và để không phải đối diện với những biên bản xử lý nghiêm khắc từ chế tài pháp luật. 

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các tổ công tác kiểm soát vi phạm nồng độ cồn vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục. Thời điểm này, dù dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nhưng vẫn có bộ phận người dân có lý do để sử dụng rượu bia.

Người vi phạm: "Tôi về có bữa ăn với gia đình, 2 bố con uống chút thôi."

Người vi phạm: "Hôm nay cuối năm chúng tôi có bữa cuối năm, uống 2 ly nhỏ cứ tưởng hết cồn trong người rồi."   

Nhận định trước những tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân, lực lượng CSGT công an Hà Nội đã xây dựng phương án tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức tuần tra lưu động đảm bảo trật tự ATGT.

Đặc biệt, với công tác xử lý vi phạm về lỗi nồng độ cồn, CSGT có phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế.

Thực tế cho thấy, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khi Nghị định 100 bắt đầu có hiệu lực, số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ 7 ngày Tết Nguyên đán 2019. Rõ ràng, khi người dân nâng cao ý thức trong văn hóa uống rượu bia ngày Tết sẽ góp phần giảm số vụ TNGT và đảm bảo trật tự ATGT.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn xã hội vui xuân đón Tết an toàn thì bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần mỗi người cần nêu cao ý thức khi tham gia giao thông và đã uống rượu bia thì không lái xe.

BT
Thăm dò khán giả