Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT trao trả tài sản cho người đánh rơi

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam vừa tổ chức trao trả tài sản đánh rơi cho anh Nguyễn Quang Trung, trú tại xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

 

Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Tiên Tân, TP. Phủ Lý, tổ công tác do Thiếu tá Nguyễn Anh Hào làm Tổ trưởng đã phát hiện 1 cặp đựng máy tính màu đen rơi bên đường, bên trong có 1 máy tính xách tay trị giá khoảng 20 triệu đồng, hơn 200 sim số đẹp với tổng trị giá gần 75 triệu đồng cùng một số giấy tờ liên quan mang tên Nguyễn Quang Trung, trú tại xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn (Thanh Hoá).

Xác định đây là tài sản do người dân bất cẩn đánh rơi, tổ công tác đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với anh Trung đến đơn vị để trao trả toàn bộ tài sản. Đây là hành động ý nghĩa góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an trong lòng dân.

Qua camera an ninh kịp thời điều tra, trả tài sản cho người nước ngoài

 

Việc trang bị, lắp đặt hệ thống camera an ninh ở các địa phương đã phát huy hiệu quả tích cực, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật được điều tra làm rõ, trong đó có sự giúp sức đắc lực từ những hình ảnh thu được của camera. Mới đây, qua hệ thống camera an ninh này, lực lượng công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi đã kịp thời điều tra, truy tìm và trả lại số tài sản bị rơi cho một công dân là người nước ngoài.

Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi vừa bàn giao số tiền hơn 7 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của chị Maniluyn M.Calonge, quốc tịch Philippine, hiện đang làm việc tại TP Quảng Ngãi.

Trước đó, trong lúc đi siêu thị Coopmart Quảng Ngãi để mua hàng, chị Maniluyn M.Calonge đã bỏ quên chiếc ví trong đó có tiền và giấy tờ trên hàng ghế ngồi chờ. Nhận được tin báo, công an phường đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy tìm, đồng thời tiến hành truy xuất tất cả các hình ảnh từ hệ thống camera an ninh của phường, siêu thị và của nhà dân. Với những chứng cứ không thể chối cãi, người nhặt được chiếc ví đã trả lại chiếc ví cho người bị mất.

Đây chỉ là một trong nhiều vụ việc mà hệ thống camera an ninh đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an điều ra, xử lý các vụ vi phạm pháp luật. Theo thống kê, từ tháng 9/2019 đến nay, qua hệ thống camera an ninh, lực lượng công an phường Nguyễn Nghiêm kịp thời giải quyết, xử lý 3 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Vào dịp cuối năm tình trạng trộm cắp sẽ diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng nghiện trộm cắp tài sản rất táo tợn, sẵn sàng thực hiện các vụ trộm giữa ban ngày và tại những nơi công cộng. Chính vì vậy, ngoài cơ quan chức năng thì người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh cần chú trọng trang bị hệ thống camera an ninh hay một số phương tiện báo động khác để bảo vệ tài sản của mình, góp phần bảo đảm ANTT.

Thăm dò khán giả