Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Quảng Ninh đảm bảo an toàn giao thông trong mưa bão

(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng ứng trực đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân thì không thể không kể đến lực lượng CSGT – những người lính luôn bất chấp thời tiết , sẵn sàng làm nhiệm vụ trong điều kiện mưa bão để đảm bảo  trong bất kỳ hoàn cảnh nào  giao thông luôn được thông suốt, và hướng dẫn cho tàu bè về nơi neo đậu, tránh trú bão an toàn. 

 

Trên tuyến đường thủy, lực lượng cảnh sát đường thủy đã luôn có mặt kịp thời kêu gọi người dân vào những nơi an toàn tránh trú bão. Đồng thời hướng dẫn người dân sử dụng phao, áo phao khi có bão về.

Thượng úy Vũ Đình Tuấn – Phòng Cảnh sát đường thủy- Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Khi nghe thông tin về cơn bão số 3 thì phòng CS đường thủy QN đã xây dựng  kế hoạch và triển khai công tác. Một số tổ tàu xuồng đi xuống trực tiếp  địa bàn để hướng dẫn bà con  cách buộc dây cho tàu thuyền khi neo đậu và hướng dẫn nơi neo đậu an toàn nhất. Ứng trực 100% quân số, phương tiện tàu thuyền luôn sẵn sàng hoạt động trong tình hình khẩn cấp.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 – thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh trực quân số 24/24h, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, kể cả khi bão chưa vào tới đất liền.

Với đặc thù cầu bắc qua biển, khi bão về, tại khu vực chốt trạm đầu cầu bãi cháy, gió sẽ rất lớn, đòi hỏi lực lượng CSGT đường bộ phải ứng trực như thế này để cấm xe máy lưu thông.

Thiếu Tá Nguyễn Quốc Trình – Phó đội trưởng đội tuần tra kiểm soát số 2 – Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm:  Đối với cầu Bãi Cháy này chúng tôi  khi có lệnh chốt chúng tôi cấm toàn bộ phương tiện đi trên cầu và đồng thời ở hai đầu có 4 xe tải 5 tấn chở phư ơng tiện xe máy cũng như chở người khi qua cầu. đảm bảo cho bà con tham gia giao thông.  Khuyến cáo với bà con không nên đi ra đường, thứ nhất vừa mất ATGT khi bão về  thứ hai là khi vật cản và gió to sẽ không điều khiển được phương tiện cũng như là cành cây, biển hiệu khi gió to đổ rơi vào người và lúc đó có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tại các điểm xung yếu, lực lượng CSGT cũng đã có những đội tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ về ATGT xảy ra

Cơn bão số 3 có hướng di chuyển chậm và diễn biến bất thường, tuy nhiên mọi hoạt động phòng chống bão luôn được các lực lượng chức năng  của tỉnh Quảng Ninh nêu cao tinh thần cảnh giác. Và đảm bảo cho ATGT, lực lượng CSGT đã luôn ứng trực 24/24h  đảm bảo cho giao thông thông suốt. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo cho người dân được an toàn khi lưu thông trên đường./.

BT
Thăm dò khán giả