Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT phơi mình điều tiết giao thông dưới nắng nóng đổ lửa

(ANTV) -  Suốt gần 1 tháng nay, miền Trung trải qua một đợt nắng nóng gần như kỷ lục, có những nơi nhiệt độ lên tới trên 42 độ C. Các tỉnh miền Bắc cũng khắc nghiệt không kém. Tại các thành phố lớn, hiệu ứng đô thị có thể đẩy nhiệt độ thực tế ngoài trời lên đến xấp xỉ 50 độ C. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế, mọi hoạt động ngoài trời đều trở nên rất áp lực, căng thẳng. 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nền nhiệt độ trong những ngày vừa qua tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ có nơi lên đỉnh 40 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt độ thực tế ngoài mặt đường có thể lên cao hơn 3 - 4 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, nhiệt độ cao có chỉ số tia tử ngoại luôn ở ngưỡng gây nguy hại sức khỏe, cộng với áp lực từ hàng trăm phương tiện tham gia lưu thông thực sự là một thách thức với lực lượng CSGT khi làm nhiều vụ phân luồng, điều tiết giao thông.

Việc người dân tham gia giao thông trong những ngày này luôn là áp lực, đặc biệt vào các khung giờ từ 10h sáng đến 16h chiều. Tại các ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến ai cũng có tâm lý muốn nhanh chóng thoát khỏi khu vực này do vậy, nếu chỉ vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ, thì tình trạng giao thông hỗn loạn sẽ rất dễ xảy ra.

Dưới trời nắng gay gắt, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội có giá trị từ 7-10, tương ứng với  mức ảnh hưởng có nguy cơ gây hại rất cao tới cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hầu hết người dân khi ra đường đều được khuyến cáo sử dụng áo chống nắng, kính râm hay khẩu trang. Vậy nhưng, những chiến sỹ áo vàng căng mình bám đường trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không áo chống nắng, không kính râm, hay khẩu trang. Bất chấp sự khắc nhiệt của thời tiết họ vẫn hàng ngày hàng giờ đảm bảo cho giao thông của Thủ đô thông suốt.

Trong bất cứ điều kiện thời tiết, môi trường như thế nào, những chiến sỹ CSGT vẫn nỗ lực và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, để vượt qua những áp lực của thời tiết và sự quá tải của các phương tiện giao thông thì điều họ mong mỏi nhận được là sự đồng hành và sẻ chia từ phía người dân bằng cách thể hiện ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả