Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT làm cọc tiêu cho xe qua đường ngập

(ANTV) - Tại Quảng Nam, sau hơn 2 ngày mưa lụt, khiến giao thông chia cắt, đến 17h chiều nay, với nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam,  Quốc lộ 1A đã chính thức được thông xe, mặc dù nhiều đoạn vẫn còn ngập lụt.

 

Chiều 11/12, sau nhiều giờ tập trung lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam dọn dẹp lượng lớn rác ứ đọng lại do mưa lụt những ngày qua, đến 17h chiều , Quốc lộ 1A đã chính thức được thông xe. Tuy nhiên, tại nhiều đoạn Quốc lộ 1A như  khu vực Cầu Cánh Tiên nước vẫn còn ngập.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức phân công CBCS làm cọc tiêu sống hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông an toàn qua tuyến ngập lụt cho đến khi nước rút. Hiện công tác làm cọc tiêu hướng dẫn vẫn đang được tổ chức trong đêm.

Mưa lớn những ngày qua kết hợp với lượng nước khổng lồ từ cánh đồng đổ về đã khiến hơn 100m tuyến đường ven biển 129, đoạn qua xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và an toàn của người dân nơi đây. 

Nước lớn hai ngày qua đã cuốn phăng 100m đường nhựa, để lại những hố sâu gần 1m tại đường ven biển 129, đoạn qua xã Bình Triều. Toàn bộ tuyến mương thoát nước ở đây cũng đã bị đánh sập gần như toàn bộ, chỉ trơ lại những mảng bê tông ngổn ngang.

Không chỉ sạt lở đường nhựa mà nước lũ còn ăn sâu, cuốn trôi hàng chục ngôi mộ hai bên đường.

Theo UBND xã Bình Triều, ngay khi nhận tin sạt lở tại tuyến đường 129, địa phương đã có mặt tại hiện trường, dùng giàn giáo và bao cát chống đỡ nhưng không hiệu quả, hiện tại đã giao lại cho đơn vị thi công để tiếp tục khắc phục.

Hiện tại, nước đã rút nhưng những hậu quả sạt lở tại tuyến đường này vẫn chưa được khắc phục. Người dân khi lưu thông qua khu vực này cần hết sức lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả