Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 22/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Hà Tĩnh ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch của Cục CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện ra quân tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Đợt ra quân sẽ kéo dài từ nay cho tới ngày 14/8 trên phạm vi rộng, đặc biệt tập trung trên tuyến QL1A.

 

Là một điểm nóng tập trung nhiều xe tải trọng lớn và xe khách liên tỉnh, lực lượng CSGT tại Hà Tĩnh đã bố trí nhiều tổ công tác gồm các chiến sĩ liên ngành, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm như: QL1, QL8A, đường Hồ Chí Minh để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Trung tá Trần An Ninh, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Phòng CSGT đã lập kế hoạch huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các thiết bị kỹ thuật. Trong đợt tham gia kế hoạch này thì ngoài lực lượng CSGT, còn có lực lượng CSGT cấp huyện và lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động và cảnh sát ma túy. Trong những ngày đầu chúng tôi cũng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện nhiều lỗi vi phạm TTATGT với mức xử phạt khoảng 350 triệu đồng.

Cho tới thời điểm hiện tại, lỗi vi phạm phổ biến nhất đã được xử phạt đó là không có đầy đủ GPLX và Bảo hiểm phương tiện còn hiệu lực. Bên cạnh đó trường hợp các tài xế vi phạm nồng độ cồn cũng khá cao, và chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm về ma túy.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đã xử lý được hơn 1.400 phương tiện vi phạm, trong đó có gần 300 phương tiện bị tạm giữ, gần 150 người điều khiển phương tiện bị tước giấy phép. Với tinh thần tập trung cao độ, làm việc nghiêm túc không quản ngại thời tiết khó khăn, đợt ra quân của lực lượng CSGT Hà Tĩnh sẽ giúp tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh trở nên ổn định hơn./.

BT
Thăm dò khán giả