Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Hà Nội xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà, với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.  Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về. Tuy nhiên, người dân muốn uống rượu bia vẫn có thể đến các quán ăn để sử dụng. Điều này đã xuất hiện tâm lý chủ quan của 1 bộ phận người dân, uống rượu bia còn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

13h, một Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 bắt đầu lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. Chỉ sau ít phút, 2 người chở nhau trên xe mô tô, không đội MBH, không đeo khẩu trang. Người ngôi sau đã biểu hiện say rượu, mất kiểm soát. Kết quả đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện là 0,434 mg/lít khí thở.

Thượng úy Phạm Thế Bảo, Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, công an Hà Nội cho biết: "2 người này chở nhau thì người ngồi sau đã rất say rồi. Người điều khiển có uống nhưng ít hơn và tỉnh táo hơn. Nhưng đây là hành vi vi phạm."

Tiếp đó, trường hợp người đàn ông có nồng độ cồn vi phạm là 0,761mg/l khí thở.

Dù đã biết rất rõ, chế tài xử lý nghiêm khắc với hành vi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng ai cũng tìm cho mình một lý do.

Đại úy Lê Thanh Bình, Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, công an Hà Nội cho biết: "Thời gian qua đã có tình trạng người dân chủ quan khi quán xá được mở cửa là tình trạng dùng rượu bia, tăng và lại tham gia giao thông là rất nguy hiểm."

Tổ công tác Đội CSGT số 6, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn vào khung giờ buổi tối. Hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị phát hiện và xử lý. Và nhiều trường hợp cố tình chống đối, tìm cách né tránh việc phải thổi nồng độ cồn.

Theo khuyến cáo của CSGT Hà Nội, việc kiểm tra, xử lý lỗi vi phạm về nồng độ cồn sẽ được các tổ công tác tiến hành thường xuyên, liên tục. Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19, CSGT sẽ có biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi thổi nồng độ cồn cho cả người dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Chính vì vậy, người dân cần có ý thức tự giác chấp hành khi đã sử dụng rượu bia thì không lái xe trong bất kỳ thời điểm nào.

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ ăn, uống trong nhà, đi kèm nhiều điều kiện và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các trường hợp vi phạm để bảo đảm song hành công tác phòng chống dịch và ANTT. 

Tổ công tác thuộc Công an phường Hàng Bông liên tục di chuyển đến từng con phố trên địa bàn nhắc nhở các cửa hàng tuân thủ đúng theo yêu cầu về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên đại bàn thành phố trong tình hình mới.

Đa phần người dân kinh doanh đã tuân thủ và thực hiện theo quy định.

Anh Phạm Văn Phước, Chủ cửa hàng phố Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Đêm mới có khách, sau 9h thì chỉ bán đem về. khách không dám ăn thì mình không mở."

Chị Nguyễn Thanh Huyền, Chủ cửa hàng phố Tống Duy Tân, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Quy định thì phải chấp nhận và thực hiện. Đó là bảo vệ chính mình. Khó khăn nên mong dịch bệnh qua nhanh."

Tại 1 số cửa hàng kinh doanh nước giải khát vẫn còn tình trạng tụ tập đông người, đặc biệt là ngoài vỉa hè. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này nhanh chóng đứng dậy và dời đi.

Đại úy Tạ Hữu Toàn, Cán bộ CAP Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền nhắc nhở, cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm."

Việc tuần tra, kiểm tra được lực lượng chức năng thực hiện xuyên suốt và đồng bộ trên toàn địa bàn Hà Nội nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh cũng như giữ vững thành quả chống dịch của đất nước

BT
Thăm dò khán giả