Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT đường thủy tăng cường tuần tra mùa mưa bão

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trong mùa mưa bão, trên các tuyến đường sông thuộc địa phận Thủ đô, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Hà Nội đang bám sát các đoạn tuyến, tăng cường tuyên truyền, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông. Tất cả nhằm hạn chế tối đa vi phạm và tai nạn có thể xảy ra.

 

Sông Hồng giữa mùa mưa bão cùng với mực nước liên tục tăng cao, dòng chảy cũng trở nên nhanh và siết hơn. Xác định việc đảm bảo an toàn cho các phương tiện và người tham gia giao thông cần phải được tập trung hơn nữa trong giai đoạn này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường nhân lực, bố trí thêm thời gian thực hiện nhiệm vụ, kịp thời hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra.

Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 3 hiện quản lý 57,5 km đường thủy, 13 bến khách ngang sông cùng hàng chục bãi vật liệu xây dựng bên hành lang thoát lũ. Trong mùa mữa bão năm nay, việc kiểm tra đảm bảo an toàn đường thủy đối với các phương tiện và cả các yếu tố khách quan như dòng chảy, lòng sông, bờ kè,... đã được đơn vị đặc biệt chú ý.

Tuy nhiên, với hoạt động chở khách qua sông, thực tế vẫn tồn tại tình trạng cả hành khách và chủ phương tiện chủ quan, không chấp hành quy định mặc áo phao. Hoạt động này chỉ được thực hiện khi có khi lực lượng chức năng có mặt.

Các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trên dọc tuyến sông Hồng đang được lực lượng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội tích cực triển khai. Tuy nhiên, mùa mưa bão năm nay dự báo có nhiều phức tạp, khó lường. Do vậy, để hạn chế tối đa tai nạn, sự cố xảy ra, ngoài nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi doanh nghiệp, chủ phương tiện và hành khách cần tự giác chấp hành quy định, tránh tâm lý chủ quan khi tham gia giao thông đường thủy.

BT
Thăm dò khán giả