Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT đường thủy sẵn sàng phương án ứng phó bão số 9

(ANTV) - Trước cơn bão số 9 chuẩn bị đổ đất liền, dự báo rất mạnh có thể gây thiệt hại lớn, lực lượng CSGT đường thủy – cục CSGT, cùng với công an địa phương tăng cường quân số, phương tiện, chủ động triển khai phương án cứu nạn cứu hộ khi bão xảy ra.

 

Tại TP Đà Nẵng, thủy đoàn 1 Cục CSGT hiện có có 2 tàu, 6 xuồng và 12 cán bộ. Trong ngày 27/10, các CBCS đã tiến hành gia cố, chằng chéo tàu, đồng thời di chuyển các xuồng lên bờ đảm bảo an toàn cho phương tiện, sẵn sàng di chuyển hỗ trợ các địa phương khi bão xảy ra.

Trung tá Trần Thăng Quyết, Phó thủy đoàn trưởng thủy đoàn 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: "Tùy vào tình hình, yêu cầu của các địa phương, khi bão xảy ra các địa phương có yêu cầu sẽ kịp thời để hỗ trợ."

Đến thời điểm hiện tại, gần như toàn bộ lực lượng của thủy đoàn 1, Cục CSGT đã tăng cường về địa phương ven biển khu vực miền Trung, tất cả CBCS túc trực 24/24h, sẵn sàng công tác ứng phó, cứu nạn cứu hộ.

Thượng tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng thủy đoàn 1, Cục CSGT, Bộ công an cho biết: "Bao gồm cả phương án cứu nạn cứu hộ ven biển , và cứu nạn trong khu vực đô thị, chúng tôi đều có phương án triển khai. Đặc biệt trong nội thị chúng tôi tập trung trang thiết bị nhỏ gọn để dễ quay vòng. Tăng cường phối hợp với địa phương."

Trước đó, phối hợp với đội CSGT, công an TP Đà Nẵng, các CBCS đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở các tàu thuyền neo đậu trú tránh bão an toàn, các chủ lồng bè không để người ở lại khi có bão.

Thời tiết Đà Nẵng lúc này không mưa, có nắng. Thuận lợi để các lực lượng triển khai công tác ứng phó bão. Trước đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu công tác ứng phó bão số 9 nhiều hơn 2-3 lần cơn bão bình thường vì mức độ nguy hiểm và tốc độ di chuyển nhanh của cơn bão này.

Tại TP Đà Nẵng, công tác ứng phó, neo đậu tàu bè và di dời các các hộ sẽ hoàn thành trước 15h, Từ 20h 27/10 người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.

 

Sáng 27/10, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã thành lập nhiều tổ công tác có mặt tại các địa bàn xung yếu, khu vực tránh trú bão của tàu thuyền, lồng bè, tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân chằng néo phương tiện, thuyền bè, chủ động các phương án di dời, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân trước khi bão số 9 đổ bộ.

Anh Nguyễn Thế Tâm, Chủ lồng bè cho biết: "Buổi sáng làm dây neo ràng buộc lại hết, buổi chiều thì cho nhân viên về nhà không ai ở ngoài này hết."

Thiếu tá Lý Bé Ngoan, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi đến từng lồng bè, từng chủ phương tiện, tuyên truyền nhắc nhở bà con cô bác dây neo chằng buộc lại để đảm bảo tài sản. Đặc biệt khi có bão đổ bộ vào đất liền thì tuyệt đối không để con người ở trên bè."

Tại khu vực cảng Hòn Rớ, tính đến 11h trưa 27/10 đã có khoảng gần 1000 tàu thuyền vào tránh trú bão. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy trong sáng nay đã có mặt phối hợp với ban quản lý cảng hướng dẫn tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn.

Chủ động theo phương châm 4 tại chỗ, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức ứng trực nghiêm túc, có phương án đảm bảo an toàn cơ quan, doanh trại, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện và phương án hỗ trợ chính quyền và nhân dân trong phòng tránh cơn bão số 9.

BT
Thăm dò khán giả