Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:02, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Đà Nẵng dầm mưa điều tiết giao thông

(ANTV) -  Trước tình hình mưa bão, ngập lụt như hiện nay, các cán bộ chiến sĩ Trạm CSGT xã Hòa Phước thuộc Phòng CSGT thành phố Đà Nẵng đã có mặt kịp thời để cảnh báo, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Quốc lộc 1A là tuyến đường huyết mạch, xuyên suốt địa phận các tỉnh thành. Tuy nhiên, đến nay, đoạn đường từ địa phận Đà Nẵng đi Quảng Nam dài 7km đã được phong tỏa, cấm xe cộ qua lại. Vì thế, việc di chuyển của các phương tiện qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

Với chị Tô Thị Khánh quê ở tận Quế Sơn, thì đây là con đường độc nhất để chị về nhà. Gia cảnh đã khó khăn, ngôi nhà giờ đã chìm trong biển nước càng khiến chị lo lắng thêm khi đoạn đường này đã bị ngập sâu, không lưu thông được.

Chị Tô Thị Khánh, người dân Quảng Nam cho biết: "Tôi đi từ bệnh viện 600 giường về Quế Phong mà qua tới Hòa Phước này thì bị nước lụt không qua được, rất khó khăn, đến giờ còn đứng đây."

Thấu hiểu được nỗi lo lắng, khó khăn của người dân khi con đường duy nhất về nhà giờ đây đã bị chia cắt. Các chiến sĩ Công an đã tận tình giúp đỡ người đi đường bốc vác vật dụng cần thiết, đưa người dân và phương tiện lên xe chuyên dụng để di chuyển qua khỏi điểm ngập sâu. Hình ảnh người chiến sĩ đội mưa, ngâm mình trong nước làm nhiệm vụ cả ngày trời khiến ai đi qua cũng phải cảm động.

Các chiến sĩ công an hỗ trợ người dân di chuyển qua các điểm ngập sâu

Học viên Đỗ Thành Đạt, Trường Trung cấp CSND 5 huyện Thăng Bình cho biết: "Chúng tôi đã có mặt ở đây từ lúc 5h sáng, giúp dân di chuyển qua những chỗ ngập sâu, để phương tiện được lưu thông. Giúp dân qua chỗ nguy hiểm để di chuyển được tốt hơn."

Trên tinh thần trực chiến, sẵn sàng ứng phó với tình trạng mưa lũ, cán bộ chiến sĩ CSGT đã túc trực để phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng an toàn, tránh trường hợp chết máy, hư hỏng phương tiện.

Thượng úy Nguyễn Hữu Tiến Lên, Trạm cảnh sát giao thông Hòa Phước, Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết: "Bắt đầu từ 12h khuya nay thì nước đã dâng cao đến mặt đường rồi. Được lệnh của cấp trên tất cả cán bộ chiến sĩ đều trực chiến để ứng phó với lụt bão trong cơn bão số 12 này. Đến 5h sáng nay, thì tất cả các cán bộ chiến sĩ đều được điều động ra tất cả các ngã đường của quốc lộ 1 này. Chúng tôi đã triển khai phương án và tuyên truyền cho người dân tham gia giao thông và cánh xe đường dài biết là hiện giờ mực nước đang dâng cao trên quốc lộ 1 nên hạn chế các phương tiện qua lại và hướng dẫn cho tài xế đi con đường khác."

Hiện tại, nước ngập ở tuyến đường quốc lộ 1A dự báo sẽ tiếp tục dâng cao. Trước thực trạng mưa bão có nhiều chuyển biến khó lường, trạm CSGT xã Hòa Phước đang tiếp tục cắt cử các chiến sĩ công an túc trực 24/24 tại điểm ngập sâu để hỗ trợ phương tiện đi lại.

Những ngày này, khi mà toàn bộ miền Trung đang phải đối mặt với cơn lũ lịch sử thì trên các tuyến đường bị ngập đều có sự góp mặt của lực lượng chiến sĩ CSGT - những cột tiêu sống để mang lại sự an toàn cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả