Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT căng mình điều tiết phương tiện tại chốt phòng dịch

(ANTV) - Trung bình mỗi ngày, các chốt phòng dịch đường bộ tại thành phố Đà Nẵng kiểm tra hơn 18.200 lượt phương tiện với hơn 31.000 lượt người. Để đảm bảo phòng dịch, các chốt triển khai rất chặt chẽ việc khai báo y tế và đo thân nhiệt từng trường hợp. Với lưu lượng lớn như vậy, tại một số thời điểm đã xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc cục bộ. Lực lượng trực chốt phải hoạt động hết công suất dưới thời tiết oi bức của những ngày hè.

Cửa ô Hòa Phước là chốt trọng điểm, đón đầu các phương tiện từ phía Nam vào thành phố. Để thuận tiện, chốt phân thành hai luồng, một bên dành cho người đã khai báo y tế online, chỉ cần quét mã vạch và lối bên cạnh dành cho trường hợp chưa khai báo y tế.

Tại mỗi chốt, lực lượng Cảnh sát giao thông được bố trí điều tiết, phân luồng từ xa. Mỗi lượt như vậy, sẽ có từ 5 đến 10 phương tiện được di chuyển vào khai báo y tế.

Thực tế, ghi nhận tại một số thời điểm, có xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Nguyên nhân là do các tài xế và hành khách không thực hiện khai báo y tế online trước đó, đến chốt mới bắt đầu thực hiện nên mất rất nhiều thời gian. Nhiều phương tiện phải xếp hàng đợi chờ hàng giờ mới có thể  thông chốt.

Sau sự việc tài xế dương tính “lọt” vào thành phố làm bùng phát dịch. Chính quyền Đà Nẵng đã bổ sung thêm lực lượng, phương tiện, điều kiện làm việc tại mỗi chốt. Mỗi chốt hiện có khoảng 20 người tham gia làm nhiệm vụ. Như vậy, số lượng người đã tăng gấp hai lần so với trước đây, đáp ứng yêu cầu siết chặt phòng dịch.

Bắt đầu từ ngày 23/6, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng yêu cầu đối với người và phương tiện từ vùng dịch được Bộ Y tế công bố thì không được vào thành phố, toàn bộ phải quay đầu. Đồng thời, không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca mắc Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả