Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT An Giang hỗ trợ người dân đi tuyến tránh sạt lở

(ANTV) - Trong những ngày qua, sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 91 (thuộc xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã khiến người điều khiển phương tiện giao thông qua đoạn này phải đi đường tránh tuyến sạt lở. Các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông đội số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang đã kịp thời có mặt hỗ trợ người dân.

Bên cạnh nhiệm vụ điều tiết, phân luồng, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông khu vực sạt lở, trong mỗi ca trực, cán bộ, chiến sĩ CSGT đội số 2 đều chuẩn bị sẵn một thùng xốp lớn, chứa đầy nước ướp lạnh và khẩu trang để cung cấp nhanh cho người dân. Mỗi ngày có khoảng 300 chai nước lạnh và khẩu trang được cấp phát miễn phí cho người dân. Việc làm này sẽ kéo dài cho đến khi các cán bộ chiến sĩ kết thúc nhiệm vụ đóng chốt.

Được biết, để có được các vật dụng hỗ trợ cho người dân này, từng cán bộ, chiến sĩ CSGT đội số 2 đã tự nguyện trích tiền lương đóng góp và vận động xã hội hóa. Việc này đã giảm bớt vất vả cho người đi đường cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với bão số 3 và mưa lũ, sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ hiện nay, văn phòng Bộ Công an có Công điện số 10 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất. Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo tại Công điện số 09 ngày 31/7/2019 của Văn phòng Bộ Công an về việc ứng phó với diễn biến của bão số 3.

Đối với khu vực bờ biển: Phối hợp với lực lượng chức năng trong rà soát, chủ động sơ tán, di dời dân cư tại các khu vực nguy hiểm, nhất là tại khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở, trên khu vực tập trung sau di dời khỏi vùng mặt nước của người dân làm nghề nuôi trồng thủy sản; phối hợp thuyết phục vận động di dời. Bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an ninh, an toàn cho nhân dân; tổ chức kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là trên các tuyến cao tốc, các cầu vượt biển; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển tại các khu vực nguy hiểm.

Đối với khu vực miền núi, trung du: Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn đảm bảo an ninh, trật tự.

Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.234.1042).

BT
Thăm dò khán giả