Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cột mốc sống bảo vệ chủ quyền trên biển

(ANTV) - Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều từ những người dân miền biển trong bảo vệ an ninh, biên giới quốc gia. 

 

Hơn nửa cuộc đời gắn bó với biển, cũng là chừng ấy thời gian ngư dân - giáo dân Đậu Thành Kính đóng vai trò là một trinh sát của bộ đội biên phòng. Những thông tin an ninh biển được anh cập nhật liên tục về bờ, nơi những người lính biên phòng đang làm nhiệm vụ.

Sát cánh cùng ngư dân Nghệ an, bộ đội biên phòng đã chủ trương xây dựng nhiều chủ trương bảo vệ an ninh biển như: chương trình mỗi ngư dân là một cột mốc chủ quyền, tổ an ninh tự quản biên giới biển, phong trào bảo vệ đường biên giới, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.

Trở về đất liền sau chuỗi ngày ra khơi, công việc đầu tiên của ngư dân Đậu Thành Kính là đến với trạm biên phòng Cửa Hội. Biên giới biển nhờ có những ngư dân như anh, đã trải dài thêm những tháng ngày bình yên.

Có thể có những lúc, biển Đông đã "dậy sóng” bởi những hành động gây hấn, bởi sự vi phạm luật pháp quốc tế về chủ quyền, an ninh biển nhưng chính tinh thần yêu chuộng hòa bình, yêu đất nước, quê hương, những người dân vẫn dũng cảm vươn khơi. Họ là những ngư dân đồng thời là người bạn, người đồng chí của bộ đội biên phòng. Họ chính là điểm tựa vững vàng góp phần giữ vững cột mốc biên cương trên biển.

Thăm dò khán giả