Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên cây xanh thay đổi bộ mặt TP. Hải Phòng

(ANTV) - Công trình xây dựng công viên cây xanh từ bến xe Tam Bạc (cũ) là dự án trọng điểm của thành phố Hải Phòng nhằm phát triển hạ tầng xã hội, tăng cường cây xanh cho khu vực trung tâm, góp phần chỉnh trang đô thị. 

Sau khi công viên cây xanh được xây dựng đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố Hải Phòng. Tạo môi trường trong sạch cho người dân, không còn cảnh lộn xộn mất an ninh trật tự như trước đây khi còn bến xe Tam Bạc.

Trước đây, khu vực bến xe Tam Bạc và khu vực lân cận luôn là điểm nóng của thành phố, nơi đây thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội gây mất an ninh trật tự công cộng tại khu vực chợ và khu đông dân cư.

Trước tình hình phức tạp tại khu vực bến xe Tam Bạc, Công an quận Hồng Bàng đã tham mưu cho Ủy ban quận cũng như UBND thành phố chỉnh trang lại đô thị bằng cách di một số điểm kinh doanh hàng hóa và vận tải để phù hợp với tình hình hoạt động của thành phố nhưng vẫn tạo dải bồn hoa trung tâm kéo dài từ cảng Hải Phòng đến cầu Cheo.

Từ khi có công viên cây xanh, khu vực này trở nên bình yên với người dân nơi đây. Tạo môi trường trong lành, thoáng mát, người dân có không gian để vui chơi, giải trí và ngắm cảnh. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho mỗi du khách khi đến với thành phố Hải Phòng.

Nhận được sự ủng hộ và đồng lòng của người dân sau khi công viên cây xanh được xây dựng tại khu vực bến xe Tam Bạc trước đây. UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức triển khai kế hoạch giải tỏa chợ đêm Tam Bạc và thông báo chấm dứt việc hoạt động kinh doanh dịch vụ trái phép trên tuyến đường này. Đến nay, việc giải tỏa đã được thực hiện được phần lớn. Với kế hoạch này, người dân nơi đây đang háo hức chờ đón khu vực công viên cây xanh được mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả