Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty DAP số 2 Lào Cai phải tạm dừng hoạt động

(ANTV) - Công ty Cổ phần DAP số 2 thuộc Tập đoàn hoá chất Việt Nam sẽ phải tạm dừng hoạt động để tiến hành các biện pháp khắc phục và xử lý triệt để các vấn đề môi trường. Đó là khẳng định của lãnh đạo tỉnh Lào Cai sau sự cố vỡ đập bãi thải vừa qua tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng.

 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, công ty DAP số 2 để xảy ra sự cố rò rỉ hoặc vỡ đập bãi thải. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống người dân. Theo UBND tỉnh Lào Cai, mỗi năm, bãi thải này của công ty Cổ phần DAP số 2 tiếp nhận khoảng 900.000 tấn. Bãi thải đã đi vào hoạt động được 4 năm.

Theo đánh giá, tại thời điểm này, chất thải trong bãi thải có độ PH thấp, tính axít còn đọng lại trong nước thải khá cao.

Từ năm 2014 đến nay, UBND tỉnh Lào Cai đã 3 lần xử phạt công ty này vì những sự cố liên quan đến rò rỉ nước thải. Hiện, Tổng cục Môi trường tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai giám sát chất lượng nguồn nước tại khu vực xung quanh nhà máy và các con suối lân cận, dẫn ra cửa sông Hồng.

Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã thông báo cho nhân dân trên địa bàn tạm thời không sử dụng nguồn nước tại các khu vực suối quanh nhà máy.

BT
Thăm dò khán giả