Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác tìm kiếm người mất tích tại Na Mèo, Thanh Hóa

(ANTV) - Thông tin cụ thể về cơn lũ tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn khiến nhiều người mất tích.

Xem clip: 

Ảnh hưởng của bão số 3: Lũ cuốn trôi 20 căn nhà và 17 người dân huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

Nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3, các huyện biên giới Thanh Hóa mưa liên tục từ đêm ngày 02/8 đến chiều ngày 02/8, nước từ thượng nguồn sông Son đổ về bản Xa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) khi bà con đang ngủ nên không kịp chạy. 20 ngôi nhà đã bị cuốn trôi, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 người đưa về trạm y tế. Hiện còn 12 người khác ở xã Na Mèo vẫn đang mất tích. 

Hiện cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo huy động lực lượng, phối hợp với công an và chính quyền địa phương mở rộng khu vực tìm kiếm người mất tích dọc hạ lưu suối Son và hai bờ sông Luồng (nơi dòng suối đổ về), song chưa có kết quả. Mưa lũ còn khiến 5 bản làng của xã Na Mèo gồm: Son, Ché Lầu, Cha Khót, Na Poọng và Xa Ná bị chia cắt. Việc tiếp cận các bản bị cô lập, đặc biệt là Xa Ná, tìm kiếm người mất tích đang gặp khó khăn do mưa lớn và sạt lở đất lan rộng. Quốc lộ 217 đi xã biên giới Na Mèo bị sạt lở tại km 66 với khoảng 1.000 m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc.

Trước đó nhiều xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) cũng bị chia cắt do mưa lũ làm sạt lở đường. Ông Bùi Đình Khiêm (58 tuổi, ở bản Na Tao, xã Pù Nhi) đi lùa bắt con lợn xổng chuồng, không may bị dòng lũ dữ ập đến cuốn trôi, chưa tìm thấy thi thể. Vợ ông Khiêm đi tìm chồng cũng bị mắc kẹt giữa dòng suối dữ, nhưng may mắn được dân làng hỗ trợ đưa vào bờ an toàn.

Như vậy, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa...  đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề. Trong đó, có một người chết do sạt lở đất là Vàng A Lâu, sinh năm 1986, trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa). Và hiện vẫn còn 14 người ở xã Na Mèo và xã Pù Nhi vẫn đang mất tích.

 

BT
Thăm dò khán giả