Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác tìm kiếm nạn nhân vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn

(ANTV) -  Qua rà soát trên địa bàn và tại các bệnh viện, đã có 43 người được cứu sống trong đó có 42 người là du khách và 1 thuyền viên. Theo người nhà nạn nhân, hiện còn 3 người mất tích, trong đó có 1 người lớn và 2 trẻ em, các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm

Sáng nay 5/6, lúc 6h30, hơn 15 tàu cá ngư dân cùng đội thợ lặn đã trở lại khu vực giữa sông Hàn (đoạn trước mặt HĐND TP Đà Nẵng) nơi được cho là tàu Thảo Vân bị nạn để tiếp tục lặn tìm kiếm.

Tại đây, mỗi tốp 3/5 tàu cá cùng các tàu chức năng đã quần thảo thả người nhái xuống sông để dò tìm. Trong khi đó tại cảng sông Hàn, 2 nhà rạp do lực lượng quân đội thiết lập đã được dựng lên sáng nay để phục vụ cho công tác cứu hộ tìm kiếm

. Hiện trên sông Hàn đoạn từ cầu Thuận Phước đến cầu sông Hàn rất nhiều phương tiện tàu thuyền đã được huy động sẵn sàng hỗ trợ cho việc tìm kiếm.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi chia làm nhiều nhóm đi tìm người bị nạn. Chỉ đạo cho các lực lượng cùng phối hợp, dàn hàng ngang 70 người thợ lặn chuyên nghiệp từ phía sông Hàn đi lên."

Gần chục tàu thuyền cùng hàng chục lực lượng chức năng, thợ lặn đang tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trên bờ, các lực lượng y tế, quân sự luôn ứng trực trong tư thế sẵn sàng.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu trên sông Hàn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu trên sông Hàn

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 

Tổng hợp: Vụ chìm tàu tại Đà nẵng

Khoảng hơn 20h giờ tối ngày 4/6, tàu du lịch du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016 chở khoảng gần 50 khách du lịch trong nước và 4 khách du lịch Hàn Quốc đi ngắm sông Hàn vừa di chuyển được khoảng 15 phút thì bất ngờ bị chao đảo và chìm dần.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, các y bác sĩ, Bộ đội biên phòng, cảnh sát trật tự nhanh chóng được huy động.

23h - các bệnh viện trên địa bàn thành phố TP Đà Nẵng đã tiếp nhận được 29 nạn, có 6 người xuất viện ngay sau đó.
12h đêm - Gần gần 30 nạn nhân được đưa lên bờ.
2h sáng - 15 thợ lặn đã chính thức trở vào bờ kết thúc đợt tìm kiếm.
3h sáng -  Đã có 43 nạn nhân được tiếp nhận tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 
6h30 phút sáng - Hơn 15 tàu cá ngư dân cùng đội thợ lặn đã trở lại khu vực giữa sông Hàn tiếp tục lặn tìm kiếm.
Tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng đã huy động hơn 1000 người tham gia tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. 

 

BT
Thăm dò khán giả