Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phòng dịch tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) -Sau khi mở lại các đường bay nội địa, rất nhiều người có nhu cầu đi/đến TP Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn khi hoạt động trở lại, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, công tác phòng, chống dịch được đảm bảo nghiêm ngặt. Đồng thời TP cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất phương án giữa các đơn vị và chính quyền địa phương nơi đi và nơi đến để không gây trở ngại, khó khăn cho hành khách.

 
Trong giai đoạn này, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng khai thác 4 đường bay thường lệ: Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng – Hà Nội, Đà Nẵng – Buôn Mê Thuộc và Đà Nẵng – Cần Thơ. Hiện nhu cầu di chuyển từ Đà Nẵng đến các địa phương khác rất đông. Tuy nhiên, để đảm bảo giãn cách, các hãng hàng không chỉ mở bán từ 50% số ghế.
 
Anh Võ Đăng Quang, Đại diện trưởng Bamboo Airways tại Đà Nẵng cho biết, đối với tàu bay chúng tôi đã xếp giãn cách trên tàu bay 50% số ghế để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Tại các khu vực làm việc của hãng, chúng tôi trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay. Tất cả nhân viên của chúng tôi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và cam kết thực hiện nghiêm các quy định.
 
Để có thể thực hiện chuyến bay, các hành khách phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2,  khai báo y tế trung thực và cam kết thực hiện cách ly theo quy định. Sau thời gian dài mắc kẹt tại Đà Nẵng, nhiều người vui mừng khi được trở về địa phương của mình để tiếp tục công việc.
 
Chị Lưu Phước An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, mình mắc kẹt tại Đà Nẵng từ tháng 6 đến nay. Vừa rồi công ty cũng bố trí cho làm online nên cũng tiện. Nhưng nay làm việc bình thường trở lại rồi nên mình cũng bay vào lại để có thể đi làm. Giờ mở lại các đường bay cũng tiện cho hành khách hơn rất nhiều khi giải quyết công việc.
 
Theo anh Trịnh Hoàng Quang Vũ,– phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, nhu cầu di chuyển để công tác bây giờ rất nhiều. Nên khi mở lại chuyến bay tôi đặt vé ngay, nghe thông tin từ 10/10 nhưng bây giờ mới bay được. Tôi rất mong có thể vào lại TP HCM để làm việc.
 
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi mở lại các đường bay nội địa, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhiều biện pháp đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đặc biệt là phối hợp với các cơ quan y tế phân luồng người đến từ các địa phương có dịch/không có dịch để tổ chức cách ly theo quy định. Điểm xét nghiệm test nhanh tại sân bay cũng được bố trí để tổ chức xét nghiệm cho hành khách chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định.
 
Ông Phan Kiều Hưng, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Về con người xanh, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách chúng tôi ưu tiên người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Bên cạnh đó chúng tôi cũng triển khai các biện pháp kĩ thuật để đảm bảo phương tiện xanh bao gồm khử khuẩn, vệ sinh định kì theo khuyến cáo của Bộ y tế. Và quy trình xanh, giãn cách lúc làm thủ tục, hạn chế ít nhất sự tiếp xúc trực tiếp giữa hành khách và nhân viên, đảm bảo thông suốt quy trình của hành khách.
 
Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân tuy nhiên vẫn đảm bảo siết chặt công tác phòng, chống dịch. TP cũng yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ người về địa phương qua tất cả các kênh giao thông.
Thăm dò khán giả