Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phòng dịch tại các khu công nghiệp

(ANTV) - Hiện nay, TP Đà Nẵng có hơn 490 doanh nghiệp với gần 77.000 công nhân đang làm việc trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các nhà máy, các khu công nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp để vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo công tác  phòng chống dịch.

 

Một nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. 100% công nhân, nhân viên đeo khẩu trang, được kiểm tra thanh nhiệt và sát khuẩn tay. Tại các dây chuyền sản xuất, thực hiện tối đa việc giãn cách.

Đặc biệt, hầu hết tại các doanh nghiệp, người lao động được yêu cầu cài phần mềm Bluezone (ứng dụng truy vết COVID-19 của Bộ Y tế), phân chia các kíp sản xuất ra các tòa nhà khác nhau để đề phòng rủi ro, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để kịp thời có biện pháp phòng tránh thích hợp.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi hiện nay rất khẩn trương và quyết liệt, BQL đã ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn các chủ đầu tư và các Doanh nghiệp trong khu CNC và KCN về phòng chống dịch bệnh, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm."

Hiện, một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có công nhân mắc Covid-19, Ban quản lý khu công nghiệp đã khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền địa phương để tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp F1 và F2, đề nghị doanh nghiệp ngừng sản xuất cho đến khi tình hình ổn định. Tính đến nay đã có 12 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng cho biết: "Đối với doanh nghiệp có người mắc bệnh thì chúng tôi đã tổ chức gặp gỡ, động viên người lao động yên tâm công tác, các doanh nghiệp thì cũng đã tăng cường các biện pháp chống dịch. Còn Liên đoàn lao động thành phố đã tẵng hơn 50 nghìn khẩu trang, tặng hơn 10 nghìn mũ chống giọt bắn để công nhân yên tâm công tác."

Mới đây, trong đợt kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các xưởng sản xuất, nhà máy chế biến trên địa bàn, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn- Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp cần thực hiện tối đa tiêu chí giãn cách trong các dây chuyền sản xuất, sinh hoạt của công nhân. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần nghiêm túc đánh giá việc phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế, định kỳ gửi báo cáo cho các cơ quan chức năng để giám sát.

BT
Thăm dò khán giả