Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phòng, chống Covid-19 tại Công an các địa phương có dịch phải đặt ở mức độ cao nhất

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra vào chiều nay, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an  yêu cầu Công an 3 địa phương nói trên, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, bám sát phương châm “4 tại chỗ”, để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn lưu ý,  lãnh đạo Công an 03 địa phương phải chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và BCĐ phòng, chống dịch của địa phương, nâng cao cảnh giác, không được lơ là công tác phòng chống dịch, làm tốt công tác kiểm tra, phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan vào các khu công nghiệp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công tác phòng, chống dịch tại Công an 3 địa phương nêu trên phải được đặt ở mức độ cao nhất; đề nghị lãnh đạo Công an 3 địa phương thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ trong quá trình công tác không được chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh lây lan trong lực lượng Công an nhân dân; cần tranh thủ các nguồn lực ngoài nguồn do Bộ Công an phân bổ để tăng cường thêm nguồn vaccine ưu tiên tiêm phòng cho cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục rà soát lại các phương án, kế hoạch, chủ động trong việc chuẩn bị địa điểm lập khu cách ly riêng cho cán bộ, chiến sỹ Công an...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đồng ý với đề xuất tăng viện quân số giúp lực lượng Công an 3 địa phương sẵn sàng ứng phó với các tình huống lây lan của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Siết chặt kiểm soát tại các chốt phòng dịch nơi cửa ngõ thành phố Đà Nẵng

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa các nguy cơ có thể làm lây lan dịch bệnh, trong đó có biện pháp kiểm soát, chốt chặn nơi các cửa ngõ ra vào thành phố. Bằng tinh thần quyết liệt, các chốt phòng dịch đang phát huy hiệu quả là lá chắn sống, giúp thành phố được an toàn, người dân được thực sự yên tâm.

Những ngày qua, 12 chốt phòng dịch ở khắp các cửa ngõ liên tục được duy trì và nâng cấp độ kiểm soát đối với mọi loại phương tiện ra vào thành phố. Tất cả các trường hợp chưa được khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR thì đều được hướng dẫn thực hiện. Điều này cũng khiến cho tình trạng ùn ứ cục bộ diễn ra ở một số điểm chốt. Phần lớn người tham gia giao thông đều ý thức được việc khai báo y tế nên rất hợp tác với lực lượng chức năng.

  Với nhiệm vụ này, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng đã phân bổ lực lượng đều khắp ở các chốt kiểm dịch. Tại các địa điểm phức tạp kèm với lưu lượng phương tiện lớn cũng được Công an thành phố tăng cường quân số, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phân làn, phân tuyến hợp lý giúp các tài xế nhanh chóng được khai báo y tế và giao thông sớm được lưu thông.

 Không chỉ vào ban ngày, mà cả những thời điểm ban đêm, khi lưu lượng phương tiện đã giảm hơn thì lực lượng tại các chốt kiểm dịch vẫn được duy trì 24/24h. Công tác bố trí, hướng dẫn người dân khai báo y tế được thực hiện nghiêm chỉnh.

Có thể thấy, việc thiết lập và kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm dịch nơi cửa ngõ ra vào thành phố đang là một giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa nguy cơ làm lây lan dịch bệnh xâm nhập vào nội thành. Dẫu có phần vất vả, những cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu vẫn miệt mài, trách nhiệm vì sự bình yên, an toàn của nhân dân trước đại dịch Covid-19. 

BT
Thăm dò khán giả