Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:22, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác PCCC tại chung cư còn nhiều vấn đề

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về tổng kiểm tra, rà soát toàn quốc điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về cháy nổ, nhất là chung cư. Phòng Cảnh sát PCCC Hà nội đã tăng cường kiểm tra đột xuất tại các tòa chung cư cao tầng nhằm đảm bảo an toàn PCCC.

Tòa nhà NO1 T3, chung cư ngoại giao đoàn. Mặc dù được diễn tập thường xuyên song nhìn những động tác lóng ngóng, tập sự. Chắc ai cũng hiểu lực lượng chữa cháy tại chỗ dù rất quan trọng nhưng chưa bao giờ được đánh giá cao. 
 
Thượng úy Dương Minh Thanh, Cán bộ Đội hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết, nếu mà khi  việc xử lý lóng ngóng như thế khi mà xảy ra cháy nổ thì sẽ ảnh hưởng đến công tác chữa cháy. Cái thứ 2 là khi xảy ra cháy thực sự thì cái tâm lý của người mà triển khai thì không còn bình thường nữa.Các anh biết bình thường chúng ta triển khai đã lóng ngóng thế rồi thì trong điều kiện cháy sẽ chậm chạp và lóng ngóng hơn nữa.
 
Trường mầm non Bee Garden nằm tại tầng 2 của tòa nhà. Cơ sở vật chất nhìn khang trang, sạch sẽ song nhận thức về công tác PCCC còn chưa được chú trọng. Đèn báo sự cố không hoạt động, đầu báo cháy, báo khói không cánh mà bay. Cửa thoát nạn thì bị chiếm dụng diện tích.
 
Cái tầng 2 nếu như mà không được kết nối thì khi xảy ra cháy tầng 2 sẽ không có báo cháy, thì không ai biết là cháy.Cái thứ 2 là những khu vực lắp chụp sẽ không báo được cháy, thiết bị báo cháy sẽ không tác động được về tủ trung tâm báo cháy thì sẽ xảy ra cháy lớn là cái nguy cơ tiềm ẩn. Thượng úy Dương Minh Thanh cho hay.
 
Theo ông Nguyễn Quốc Quý, Đại diện chủ đầu tư tòa nhà NO1 T3, Chung cư ngoại giao đoàn cho rằng, chủ cái cơ sở đấy người ta đã cam kết với chúng tôi là sẽ hoàn thiện sớm nhất, tức là trước ngày 31/3 nhưng mà tôi thấy chưa đủ điều kiện đấu nối chung, do đó tôi đề nghị bên nhà trẻ tách riêng cái phần nhà trẻ ra và chịu mọi trách nhiệm nếu để xảy ra trong quá trình chưa thực hiện công tác bảo trì và hoàn thiện hệ thống đấu nối với tòa nhà.
 
Vụ cháy tại chung cư cao cấp Carina Plaza luôn là bài học đau xót, là lời cảnh tỉnh. Bên cạnh sự tăng cường công tác thanh, kiểm tra của lực lượng chức năng thì ý thức của chủ đầu tư và người dân trong công tác PCCC là điều tối quan trọng. 
Thăm dò khán giả