Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác đảm bảo ANTT lễ khai hội chùa Hương 2019

(ANTV) -  Lễ hội chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian kéo dài nhất cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3 Âm lịch hàng năm). Ngày 6 âm lịch, lễ hội chùa Hương đã  chính thức khai hội. 

 

Năm nay, 4.000 thuyền đò vận chuyển du khách trên suối Yến đều đã được sơn mới, đánh số và trang bị phao cứu sinh, rỏ đựng rác. Hệ thống biển báo hướng dẫn, biển báo mức độ nước sâu được bố trí bài bản. Cũng như mọi năm, thuyền máy bị cấm hoạt động.

Ban Tổ chức lễ hội cũng đã xây dựng các phương án cứu hộ cứu nạn, thành lập các tổ kiểm tra liên ngành hoạt động 24/24 trên dòng Suối Yến, kiên quyết xử lý và công khai các hộ không chấp hành quy định trên hệ thống loa truyền thanh. Các chủ đò tham gia vận chuyển khách cũng được tập huấn, tuyên truyền về quy tắc ứng xử với du khách.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa lễ hội, ngay từ bên ngoài khu vực chùa Hương, huyện Mỹ Đức cũng đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức lực lượng ứng trực ở nhiều chốt trên tuyến đường 21B, phân luồng từ các điểm Ba La - Bông Đỏ (Hà Đông) hay các điểm đầu mối từ các địa phương lân cận đến chùa Hương. Nhờ lên kế hoạch cụ thể và triển khai các giải pháp đồng bộ nên năm nay đã hạn chế đáng kế ùn tắc, chấm dứt tình trạng chèo kéo khách vào khu vực lễ hội chùa Hương.

 

Để đảm bảo cho nhân dân và du khách thập phương vui Xuân, đón Tết, tham gia vào lễ hội đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 tại chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động kế hoạch đảm bảo ANTT.

Để chủ động công tác đảm bảo ANTT tại Chùa Tam Chúc, Công an tỉnh đã triển khai phương án đảm bảo ANTT; an toàn giao thông; phòng chống, cháy nổ, đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu du lịch, trọng điểm là tại chùa Tam Chúc trong mùa lễ hội. Lực lượng công an đã thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, kết hợp với tăng cường đấu tranh, phòng, chống tội phạm, lực lượng, phương tiên thực hiện có hiệu quả nhất các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; hướng dẫn phân luồng giao thông, phát hiện, xử lý các vi phạm về ANTT như; trộm cắp, móc túi, cướp giật có thể xảy ra; chấn chỉnh các dịch vụ xe ôm, bán hàng rong chèo kéo khách và các vi phạm lợi dụng nơi đông người phát tán tài liệu, tuyên truyền vi phạm pháp luật…

Với sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức Lễ hội và lực lượng Công an Hà Nam, chắc chắn Lễ khai hội Chùa Tam Chúc sẽ là sự kiện nổi bật của du lịch tâm linh năm 2019, để nhân dân và Phật tử có thể hòa mình vào không gian phật giáo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên một cách an toàn tuyệt đối./.

BT
Thăm dò khán giả