Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác đảm bảo ANTT dịp nghỉ Tết Dương lịch được giữ vững

(ANTV) - Ngày 01/01 là ngày đầu tiên của năm mới 2018 và cũng là ngày nghỉ lễ cuối cùng trong đợt nghỉ lễ kéo dài 3 ngày. Tính đến thời điểm này, công tác đảm bảo ANTT trên cả nước đã được giữ vững ổn định, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Tại Hà Nội, tính đến ngày 01/01, tình hình ANTT toàn TP Hà Nội được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công an TP đã triển khai ứng trực 100% quân số. Đặc biệt, trong ngày 31/12 lượng người dân đổ về khu vực Trung tâm TP, Hồ Hoàn Kiếm rất lớn chờ đón thời khắc giao thừa. Tuy nhiên do lực lượng CA Thủ đô đã chủ động các phương án đảm bảo ANTT nên tình hình được kiểm soát, không để xảy ra mất ANTT tại khu vực tập trung đông người cũng như trên toàn địa bàn Thủ đô.

Tại TPHCM, năm nay TP có tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch nên người dân từ các quận huyện và tỉnh thành lân cận đã đổ về khu vực trung tâm TP gia tăng đột biến. Lực lượng CA TPHCM đã tăng cường các giải pháp phòng ngừa tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các khu vực có đông nhân dấn vui chơi. Theo đó, trong 3 ngày nghỉ lễ, tình hình ANTT tại TPHCM được giữ vững ổn định.

Tính đến nay Công tác ANTT tại T.P Đà Nẵng đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra những vụ việc gây rối, làm ảnh hưởng tới ANTT, ATGT đột xuất, bất ngờ. Lực lượng Công an ứng trực 100% quân số, nghiêm túc.

Dịp nghỉ lễ Tết dương lịch 2018 sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. Như vậy, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, trong đó, nòng cốt là lực lượng Công an Nhân dân người dân cả nước đã có 1 kỳ nghỉ, đón năm mới trong an toàn tuyệt đối.

 

 

Theo báo cáo của của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ, trên toàn quốc xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông, làm chết 67 người, bị thương 74 người. So với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017 tăng 31 vụ (tăng 33,33%), giảm 12 người chết (giảm 15,2%), tăng 20 người bị thương (tăng 37%). Và không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Trong 3 ngày nghỉ, lực lượng CSGT các địa phương ra quyết định xử phạt 16.324 trường hợp với số tiền 11,1 tỉ đồng, tạm giữ 2.434 phương tiện vi phạm, 3.324 giấy tờ các loại, tước 518 giấy phép lái xe. Lực lượng CSGT đường thủy đã ra quyết định xử phạt hành chính 650 trường hợp, phạt tiền là 320 triệu đồng. Cũng trong 3 ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy an An toàn giao thông Quốc gia nhận được khoảng 78 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không; phản ánh tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách, xe chở quá tải tại một số tuyến.

Năm 2017: Năm thứ 6 liên tiếp TNGT giảm cả ba tiêu chí

Năm 2017, với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác đảm bảo ATGT tiếp tục ghi dấu ấn khi là năm thứ 6 liên tiếp kéo giảm TNGT về cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, toàn quốc xảy ra hơn 18.300 vụ TNGT, làm chết hơn 7.600 người, bị thương hơn 15.000 người.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, năm 2017, lần đầu tiên số người chết vì TNGT đã giảm xuống còn dưới 8.000 người. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên, năm 2017, vẫn còn đến 15 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ, trong đó 8 tỉnh tăng trên 10% và có 2 tỉnh có số người chết tăng trên 40%. Đáng chú ý, TNGT liên quan đến trẻ em và nạn nhân là trẻ em có xu hướng tăng, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh đó, vẫn còn xảy ra 75 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 240 người chết, bị thương gần 230 người. Nguyên nhân của thực trạng này là do một số địa phương còn thờ ơ, buông lỏng quản lý, chưa có quy định pháp lý về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương, đơn vị trong bảo đảm ATGT.

Người dân trở lại Hà Nội sau dịp nghỉ lễ

Thời điểm hiện tại cũng chính là khung giờ cao điểm của hoạt động đi lại di chuyển khi mà người dân trở lại Thủ đô học tập và làm việc sau kỳ nghỉ lễ. 

Tình hình giao thông tại TP. Hồ Chí Minh sau nghỉ lễ

Còn tại TP HCM, phóng viên Mỹ Duyên sẽ thông tin cụ thể ngay sau đây.

 
BT
Thăm dò khán giả