Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại lễ hội Đền Mẫu

(ANTV) - Nếu như lễ hội đền Hùng được diễn ra vào tháng 3 hằng năm, thì lễ hội Đền Mẫu, TP Hưng Yên lại được kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 3. Do đó, trong những ngày này một lượng lớn khách thập phương để về Đền Mẫu hành hương.

Ngày chính hội Đền Mẫu diễn ra từ ngày 10 đến 15 tháng 3 âm lịch. Thế nhưng, những ngày này người dân địa phương và khách du lịch đổ về đây tham quan, m bái rất chiêđông. Công an thành phố Hưng Yên đã tăng cường tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATGT. Xử lý nghiêm các hành vi tranh giành chèn ép hành khách, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện.

Thiếu tá Vũ Ngọc Chiến, Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Hưng Yên cho biết: "Lực lượng cảnh sát giao thông công an thàn phố Hưng Yên chúng tôi chú trọng tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTCC, phân luồng, phân tuyến không để xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng khác đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho nhân dân về tham gia lễ hội."

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách thập phương từ nhiều nơi đổ về khu vực đền Mẫu. Vì vậy, công an thành phố đã xây dựng phương án, phối hợp với các lực lượng khác làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi trộm cắp, móc túi du khách; xử lý triệt để tình trạng buôn bán gây mất an toàn giao thông.

Lễ hội Đền Mẫu kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 3

Trung úy Phạm Minh Thắng, Công an phường Quang Trung, TP Hưng Yên cho biết: "Công an phường cũng phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra kiểm soát nên không có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, chèo kéo khách. Sáng chiều chúng tôi chia làm 3 ca, mỗi ca tuần tra 1 tiếng để đảm bảo ANTT cho người dân và khách tham gia lễ hội."

Đền Mẫu hiện là điểm du lịch văn hoá tâm linh, không chỉ của người dân Hưng Yên, mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương đến hành hương chiêm bái cầu phúc, cầu lộc, cầu tài. Nhờ làm tốt công tác đảm bảo TTATGT mà người dân hành hương về đây rất yên tâm.

Anh Trần Thế Sự, huyện Nam Sách, Hải Dương cho biết: "Hôm nay gia đình tôi đến thăm đền Mẫu tôi thấy tình hình ANTT được đảm bảo, không xảy ra tình trạng mất ATGT."

Chị Đặng Thanh Hương, Hà Nội cho biết: "Tôi thấy giao thông ở đây rất thoáng, không có tình trạng xô lấn, chen chúc nhau, tình trạng móc túi cũng không còn. Công tác bảo vệ an ninh cũng rất tốt cho nên tôi rất muốn quay lại thăm di tích này."

Với những nỗ lực của lực lượng công an đã góp phần tạo thuận lợi và an toàn cho du khách thập phương về tham quan, chiêm bái tại lễ hội. Qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi du khách thập phương về một Hưng Yên - an toàn và mến khách.

 

BT
Thăm dò khán giả