Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác chuẩn bị tiêm vắcxin phòng COVID-19

(ANTV) - Sáng ngày 8/3, tại cả 3 điểm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Dương đã triển khai tiêm những mũi tiêm đầu tiên vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19. Để có ngày tiêm chủng đáng ghi nhớ này, từ nhiều ngày trước, công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, nhân sự, tập huấn, khám sàng lọc đã được triển khai.

Tại Hà Nội, điểm tiêm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; tại Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh: tại Hải Dương là Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành. Trong lần triển khai tiêm chủng này, Bộ Y tế tập trung ưu tiên cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và đối tượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt đầu tiên. Tỉnh này được phân bổ 33.000 liều vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19. Trong buổi sáng, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. Đây là hai điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện tiêm vaccine COVID-19, sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.

Tại các điểm tiêm chủng, phải luôn luôn chú ý có hội chứng sốc. Trong quá trình tiêm chủng, luôn có cán bộ y tế theo dõi sức khỏe người được tiêm. Sau tiêm, người tiêm chủng phải ở lại 30 phút để theo dõi sức khỏe và báo cáo các dấu hiệu bất thường ngay với cán bộ y tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả