Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi PTTH Quốc gia

(ANTV) - Mặc dù còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên môt số đia phương đã khởi động công tác chuẩn bị an toàn cho kỳ thi, trong đó có Hải Dương.

Những lực lượng nhiệp vụ của CA tỉnh Hải Dương đã vào cuộc. Rút kinh nghiệm một số năm về trước, trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH ở một số địa phương khác có tình trạng sơ xuất, lộ lọt thông tin về thi cử nên phía tỉnh Hải Dương rất chú trọng vấn đề này.

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương cũng tập trung kiểm tra phát hiện xử lý thu giữ các loại thiết bị tai nghe siêu nhỏ phục vụ nhu cầu gian lận thi cử.

 

Công bố kết quả thực nghiệm chương trình giáo dục phổ thông mới

Theo lộ trình thì năm học 2019 - 2020 tới đây, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu triển khai. Tuy nhiên, trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho thực nghiệm chương trình môn học, hoạt động giáo dục mới tại 6 tỉnh thành trên cả nước đó là Lào Cai, Hà Nội, Bình Định, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu; Cần Thơ. Mỗi vùng chọn 1 tỉnh, mỗi tỉnh chọn 3 trường tiểu học, 3 trường THCS và 2 trường THPT đại diện cho các địa bàn phát triển khác nhau để thực nghiệm. Chiều ngày 3/5, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, ban Soạn Thảo chương trình đã chính thức công bố kết quả thực nghiệm này.    

Mục đích thực nghiệm là đánh giá tác động và kiểm nghiệm mức độ phù hợp, tính khả thi của dự thảo các chương trình môn học trong chương trình Giáo dục phổ thông mới. Nội dung thực nghiệm là những điểm mới về mục tiêu, nôi dung, phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục trong chương trình môn học. Quá trình này cũng đã xin ý kiến giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường về những mặt được và chưa được của chương trình để tiếp tục hoàn thiện.

Tại buổi công bố, nhiều giáo viên, cán bộ quản lý cho biết: Chương trình tạo hứng thú cho học sinh và giáo viên trong quá trình học tập và sáng tạo. Các hình thức thảo luận nhóm, các bài giảng bằng hình ảnh, câu chuyện được vận dụng có hiệu quả. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học còn thiếu thốn, sĩ số lớp học còn quá đông sẽ là rào cản thành công của chương trình Giáo dục phổ thông mới nếu không được quan tâm đúng mức.

 

 

BT
Thăm dò khán giả