Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

(ANTV) - Sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đến nay các địa phương đã bước vào công tác chấm thi, cả chấm tự luận và chấm trắc nghiệm. Riêng với bài tự luận, ngoài việc chấm chéo của 2 giáo viên thì hội đồng thi cũng rút ngẫu nhiên ít nhất 5% số lượng bài thi tự luận đã được cán bộ chấm thi chấm xong để kiểm tra, qua đó đảm bảo sự "đều tay" trong chất lượng chấm bài thi.

Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THTP năm 2020, Hội đồng thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Nam Định đã tiến hành các công việc của quá trình chấm thi. Điểm thuận lợi là cả Hội đồng thi tỉnh Nam Định chỉ có một điểm chấm thi, do đó, công tác phòng dịch được thực hiện chu đáo. 

Đến nay, tất cả các địa phương đã bắt đầu thực hiện chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra yêu cầu từng cán bộ tham gia làm công tác chấm thi phải nắm thật chắc quy chế. Nhiệm vụ và quyền hạn của từng thành viên trong ban chấm phải thật rõ ràng, trách nhiệm. Từng thầy giáo, cô giáo chấm thi các bài thi tự luận phải nắm chắc đáp án, biểu điểm để đảm bảo sự công bằng.

Đặc biệt, nhằm tránh sai sót ở khâu cập nhật điểm thi như năm 2019, năm nay, Bộ GD&ĐT nâng cấp phần mềm chấm thi có phần phát hiện, sửa lỗi trong quá trình xử lý bài trắc nghiệm.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Hội đồng thi phải cập nhật lên hệ thống quản lý thi các thí sinh vắng thi hoặc bị đình chỉ thi ngay sau khi thi xong môn cuối. Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu.

Năm nay, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi dự kiến không sớm hơn ngày 27/8.

BT
Thăm dò khán giả