Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 là sự kiện chính trị quan trọng. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phục vụ tổ chức thành công Hội nghị được đặt lên hàng đầu. 

 

Từ ngày 24/02, nhiều khu vực và địa điểm ở Hà Nội hay Ga Đồng Đăng, sân bay Nội Bài, công tác đảm bảo an ninh an toàn được thắt chặt tối đa. Tại các nơi lưu trú của đoàn Mỹ và Triều Tiên, nhiều hàng rào sắt hai lớp được thiết lập để kiểm soát người ra vào.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trí 100% quân số, chốt chặn tại các nút giao thông trọng điểm phân luồng, điều tiết giao thông phục vụ Hội nghị được diễn ra thông suốt. Một trong những nhiệm vụ quan trọng chính là nhiệm vụ đón và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Hà nội đã triển khai các phương án đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cuộc dẫn đoàn.

Trong các phương án, kế hoạch triển khai đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an TP.Hà nội đã tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, 96 tổ tuần tra được huy động, tuần tra kiểm soát chặt chẽ từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau tại các địa bàn trọng điểm.

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Công an cũng đã điều động cảnh sát cơ động, an ninh phối hợp với Công an thành phố Hà nội tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Các lực lượng được bố trí tại các tổ, chốt, kíp chiến đấu; phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn việc đón các đoàn tại sân bay, nhà ga, trên tuyến đường các đoàn di chuyển, các địa điểm tổ chức các hoạt động của Hội nghị, nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu tham dự hội nghị cũng như các hoạt động bên lề hội nghị và thăm cấp nhà nước tại Việt Nam của các đoàn.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã 3 lần kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án để Hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong an toàn và thành công tốt đẹp.

Thăm dò khán giả