Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 10/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân Khu Công nghiệp Vân Trung dương tính SARS-CoV-2

(ANTV) - Tính đến trưa 9/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên dương tính SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động, thông báo công nhân nghỉ làm trong 3 ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19. Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận thêm 3 bệnh nhi là con của bệnh nhân ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều ghi nhận mắc COVID-19 ngày 8/5.

Trong khi đó, Hà Nội cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng. Bệnh nhân nữ, sinh năm 1986, địa chỉ phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Đây là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Trường hợp này là F1 của BN 3.181 (bệnh nhân liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). Như vậy, trong sáng 9/5, Hà Nội đã ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Nhiều địa phương cách ly xã hội

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, nhiều địa phương đã tiến hành cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống nguy cơ lây lan.

Ủy ban Nhân dân huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc với hơn 15.000 nhân khẩu trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 09/5/2021 đến 0h00 ngày 24/5/2021 sau khi địa phương này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Huyện Yên Lạc đã lập 11 chốt kiểm soát dịch. Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.

Cũng từ 14 giờ 00 phút chiều 9/5, Bắc Ninh thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Thuận Thành, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài giãn cách cụ thể. Tính đến thời điểm sáng 9/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19, riêng huyện Thuận Thành ghi nhận 37 bệnh nhân, tập trung tại xã Mão Điền. Toàn tỉnh đang tích cực thực hiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) đã lập tức phong tỏa và giãn cách để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan. Thời gian phong tỏa từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng quyết định phong tỏa toàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định giãn cách xã hội xã Phong Hòa, Phong Thu, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền); thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, nơi giáp Đà Nẵng) và phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 3 ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả