Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 3, 15/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhận kết quả tự test nhanh tại nhà của F0

(ANTV) - Liên quan đến dịch bệnh COVID -19, trong hướng dẫn quản lý tại nhà với người mắc COVID- 19 vừa ban hành, Bộ Y tế quy định người mắc COVID-19 được khẳng định nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, hoặc test nhanh do bản thân hay người chăm sóc tự làm tại nhà, hoặc do nhân viên y tế, cơ sở y tế thực hiện.

Trước đây, ngành y tế quy định, kết quả test nhanh COVID-19 của F0 tại nhà được công nhận khi người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện từ xa hoặc test nhanh do nhân viên y tế thực hiện cho bệnh nhân. Cũng tại hướng dẫn, Bộ Y tế bổ sung yêu cầu về thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Du lịch Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại sau dịch

Sau chuỗi ngày đóng băng bởi COVID-19, từ ngày hôm nay, Việt Nam sẽ chính thức mở cửa du lịch quốc tế. Đây là thời điểm được ví như “ngày hội lớn” của du lịch Việt Nam. Trước đó, du lịch nội địa cũng đã được mở cửa trở lại với nhiều hoạt động hấp dấn. Một tháng từ khi được mở cửa trở lại, lượng khách đến các di tích, danh thắng trên địa bàn Thủ đô đã dần tăng, cho thấy những tín hiệu khởi sắc sau thời gian dài đóng băng.

Điểm khác biệt so với trước đây là du khách thường đi theo nhóm nhỏ từ 2-3 người hoặc theo quy mô gia đình. Tuy không thể so sánh với thời điểm trước khi có dịch, song đây vẫn là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự phục hồi của các hoạt động của di tích, danh thắng trên địa bàn Thủ đô.

Hiện các điểm tham quan du lịch tích cực ứng dụng công nghệ số, thuyết minh tự động với nhiều ngôn ngữ để sẵn sàng phục vụ khách quốc tế ngay khi có khách trở lại. Ngoài ra, các khu vực đón tiếp, nhà trưng bày, các điểm tham quan… được tổng vệ sinh, khử khuẩn và tổ chức phân luồng, giãn cách, bảo đảm môi trường sạch, đẹp, an toàn.

BT
Thăm dò khán giả