Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam lại bị ngộ độc

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đóng trên địa bàn xã Nghĩa Minh tỉnh Nam Định.  Sáng 23/10, nhiều công nhân tiếp tục bị ngộ độc khí sau khi vào Công ty làm việc trở lại.

 

Theo thông tin từ UBND xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), vào lúc 8 giờ ngày 23/10, hơn 40 công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam tiếp tục phải nhập viện với các biểu hiện khó thở, buồn nôn, đau đầu.

Trước sự việc trên, Công ty Golden Victory Việt Nam đã tạm thời cho công nhân nghỉ việc để chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng địa phương. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng hiện có 24 công nhân đang điều trị. Còn tại Phòng Y tế của Công ty Golden Victory Việt Nam có 18 người đang được cán bộ y tế tích cực chăm sóc.

Như vậy, trong các ngày 14, 17 và tiếp tục trong ngày hôm nay 23/10, tại Công ty Golden Victory Việt Nam đã 3 lần xảy ra ngộ độc khí khiến trên 160 công nhân phải nhập viện.

Khẩn trương lên phương án trục vớt tàu container chìm tại Cần Giờ:

 

Liên quan đến công tác xử lý sự cố tàu vận tải Vietsun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ, TP.HCM, đoàn công tác của Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và UBND TP HCM đã tiến hành khảo sát hiện trường để lên phương án trục vớt tàu chìm.

Đoàn công tác sẽ tiến hành khảo sát hiện trường để xác định phương án ứng phó sự cố tràn dầu, trục vớt tàu gặp nạn bảo đảm an toàn giao thông thủy và bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi có Công điện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/10 về việc sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu tàu Vietsun Intergrity bị chìm, các lực lượng chức năng của TP.HCM, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các bộ, ngành liên quan đang tiến hành khẩn trương triển khai việc bơm hút 150 tấn dầu để chạy tàu còn trong con tàu bị chìm dưới sông.

Các lực lượng chức năng cũng tạm thời tổ chức phân luồng hàng hải, thả các phao quây để ngăn sự cố tràn dầu, ngăn các container bị trôi trên sông để không gây mất an toàn cho tàu thuyền qua lại.

Thăm dò khán giả