Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân công trình “3 tại chỗ, 2 địa điểm 1 cung đường”

(ANTV) - Các công trình công cộng trọng điểm là 1 trong số những đơn vị được hoạt động trong thời gian giãn cách, chính vì vậy công tác phòng chống dịch tại đây cũng được kiểm soát 1 cách chặt chẽ để vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo an toàn cho công nhân và cộng đồng. Mô hình “3 tại chỗ, 2 địa điểm, 1 cung đường” đang được các đơn vị thi công áp dụng. Đến nay, mô hình đã và đang đem lại hiệu quả.

Trong thời gian Hà Nội đang thực hiện việc giãn cách xã hội, một số dự án giao thông trọng điểm vẫn được phép thi công nhằm đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu của các dự án phải đảm bảo an toàn lao động, tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, tại các công trường được phép hoạt động đã áp dụng biện pháp “3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm”.

Các thùng container được trưng dụng thành khu ăn ngủ của công nhân, sau mỗi giờ làm, ca làm, công nhân lại quay trở về với khu vực đã được sắp đặt để nghỉ ngơi…

Việc ăn uống, cũng được thực hiện đúng theo quy trình giãn cách, mỗi bàn ăn chỉ được 3 đến 4 công nhân ngồi cùng 1 thời điểm. Tại các phòng ngủ, cũng được bố trí ít người phù hợp với diện tích.

Công nhân tại dự án giao thông trọng điểm hầm chui Lê Văn Lương – Tố Hữu, đang được tổ chức thi công theo mô hình "một cung đường 2 điểm đến" để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Tất cả kỹ sư, công nhân trước khi vào công trường đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, sau đó ghi vào sổ theo dõi của đơn vị quản lý.

Đơn vị nhà thầu lập hàng rào khép kín xung quanh công trường để tổ chức giám sát, kiểm soát các hoạt động ra vào công trường của từng công nhân.

Việc triển khai “3 tại chỗ, 2 địa điểm 1 cung đường” hiện đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố khi dịch bùng phát mạnh. Đây là phương án đang đem lại tín hiệu tích cực không chỉ tại các công trình xây dựng mà còn trong các doanh nghiệp. Tất cả để đảm  bảo vẫn duy trì tiến độ, sản xuất, không bị đứt gãy vì dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả