Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ vận tải đường ray dây trên cao tại đô thị

(ANTV) - Ngày 3/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Skyway đã có buổi giới thiệu về một giải pháp giao thông mang tính đột phá của thế kỷ 21- công nghệ vận tải đường ray dây trên cao. Công nghệ này được cho là giải pháp giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

 

Tại hội thảo, Đại diện Tập đoàn Skyway cho biết: Giải pháp Skyway có nhiều ưu điểm như tránh được xung đột giao thông, nâng cao tốc độ, độ an toàn cao, giảm thiểu thiệt hại về môi trường. Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có. Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ. Bên cạnh đó, công nghệ Skyway cho phép nhiều loại hình vận tải hoạt động trên cùng một hạ tầng.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu cũng chung nhận định, nhu cầu vận tải của Việt Nam ngày càng tăng, do vậy cần cần nghiên cứu loại hình vận tải mới hội tụ đầy đủ yếu tố của loại hình giao thông tiên tiến trong thời đại công nghệ 4.0. công nghệ Skyway là một gợi ý cho việc ứng dụng triển khai tại Việt Nam. Tuy vậy, cần phải đánh giá trên nhiều yếu tố cả về mức độ phù hợp, chất lượng và tài chính.

Triển lãm "Ký ức Trường Sơn"

 

Sáng ngày 3/5, tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bộ tư lệnh Binh đoàn 12 phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Ký ức Trường Sơn” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).     

Triển lãm gồm hơn 500 tài liệu hiện vật gốc, tái hiện một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước của hàng vạn chiến sĩ, thanh niên xung phong với tuổi đời còn rất trẻ.

Triển lãm nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ về quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu và những mốc son tiêu biểu của Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những đóng góp to lớn của những người lính Trường Sơn hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; khơi dậy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc và sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay. Triển lãm diễn ra đến ngày 31/5.

BT
Thăm dò khán giả