Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công khai dịch vụ công của ngành y tế

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 21/11, Bộ Y tế sẽ đưa vào vận hành Cổng công khai y tế để người dân trực tiếp tra cứu các thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế đồng thời có thể giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp trên cả nước. Đây được coi là cuộc cách mạng trong ngành y tế hướng tới công khai, minh bạch, nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày một tốt hơn.

Hiện nay, cả nước có hơn 60.000 cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc với nhiều mức giá khác nhau, còn người dân thì khó để biết giá công khai của loại thuốc mình mua. 

5 dịch vụ y tế mà Bộ Y tế công khai là: Dược và mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm, khám và chữa bệnh, hành chính công đều là các dịch vụ nóng được người dân quan tâm. Bởi trong thời gian vừa qua, các vấn đề quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng đến trang thiết bị y tế bị thổi giá, ăn chặn tiền của người bệnh, gây bức xúc trong nhân dân trong thời gian vừa qua.

Cổng công khai y tế là kênh để người dân có thể tra cứu các thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, giá vật tư y tế, giá khám chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu, thông tin về các sản phẩm đang lưu hành hoặc đã được thu hồi, kết quả xử lý thủ tục hành chính, những vi phạm trong quảng cáo. Từ đó hạn chế những trường hợp tiêu cực, gian lận đội giá sản phẩm.

Tính đên thời điểm này, các dịch vụ y tế như giá thuốc, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, các hạng mục khám chữa bệnh đã được công khai trên website: congkhaiyte.moh.gov.com. Cùng với các biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát, hy vọng rằng, trong thời gian tới, người dân sẽ được trả đúng, trả đủ khi đi khám chữa bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả