Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cống hiến thầm lặng của người lính cứu hộ

(ANTV) - Có tới hai người em bị đuối nước đã khiến người lính Nguyễn Chí Thành không bao giờ quên nỗi đau, vì vậy anh luôn nung nấu sẽ làm gì để giảm bớt nỗi đau cho những gia đình có người thân gặp hoạn nạn. 

Với quyết tâm đó, ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Nguyễn Chí Thành đã nộp đơn xin tham gia vào lực lượng cứu hộ, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (nay là Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM). Đến nay, hơn 20 năm, đồng chí Nguyễn Chí Thành đã lập rất nhiều chiến công và cũng không ít lần chạm mặt từ thần trong khi làm nhiệm vụ.

Trong suốt hơn 20 năm làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tham gia cứu hộ cho gần 1000 vụ cháy, sập, không chỉ riêng ở TP. HCM mà bất cứ nơi nào khi được điều động.

Đặc biệt, trong vai trò “người nhái” không chỉ giỏi trong tìm thi thể nạn nhân đuối nước, mà các vật chứng, hung khí trong các vụ án cũng được anh tìm thấy, giúp cơ quan Cảnh sát điều tra phá án nhanh chóng. Có lẽ bề dày thành tích mình đạt được đến từ chính cái tâm.

Trong quá quá trình làm việc với bao kỷ niệm vui buồn và những khoảnh khắc không thể quên đó là hai chuyến công tác tại tỉnh Cao Bằng cuối năm 2019 và tỉnh Hà Giang đầu năm 2020. Đây là những nhiệm vụ hết sức khó khăn có thể chạm mặt với tử thần.

Mặc dù công việc đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm có thể phải trả bằng tính mạng của mình là thế, những người thân cũng không tránh khỏi nỗi lo lắng. Nhưng rồi cũng chính người thân lại là người tiếp lửa cho anh thêm yêu nghề khi họ đã thông cảm và động viên anh hoàn thành nhiệm vụ. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong suốt thời gian qua, Thiếu tá Thành là một trong những tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của TP.HCM lần thứ Tư.


 Tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Cảnh sát cơ động sẵn sàng hiến dâng”, tại ngày hội, đã có 400 cán bộ, học viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, học viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2. Đồng thời, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Cảnh sát cơ động, góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho bệnh nhân.

BT
Thăm dò khán giả