Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cống hiến hy sinh của người chiến sỹ CAND trong phòng chống dịch

(ANTV) - Thời bình, nhưng số lượng thương binh liệt sĩ trong lực lượng công an còn nhiều hơn so với thời chiến. Ở tuyến đầu chống dịch, người chiến sĩ công an phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Đối diện với dịch bệnh, đối diện với tội phạm, không ít đồng đội của chúng tôi đã trở thành F1, F2, thậm chí là F0, và cũng có cả những người đã mãi mãi không thể trở về nhà.

Thượng tá Đoàn Văn Vũ Em, Trưởng Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết: "Đồng chí Minh trực tiếp cùng với y tế đi đến tận nhà để mà điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Đồng chí Minh cùng với công an viên thường trực, công an viên phục trách ấp, quản lý chặt số người từ địa phương khác về, quản lý chặt cái số này để tránh lây lan ngoài cộng đồng."

Và trong những lần truy vết để khoanh vùng, dập dịch như vậy, Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh,  Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh không may bị nhiễm bệnh và hi sinh.     

Sau sự hi sinh của Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, hầu hết CBCS đều là F1. Chỉ còn 1 đồng chí công an viên được ở bên ngoài. Sau gần 21 ngày, những người là F1 sau xét nghiệm nhiều lần đều có kết quả âm tính.

Đại úy Trần Minh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh chia sẻ: "Để đảm bảo nhiệm vụ tại những vị trí thiếu hụt này, chúng tôi đã khắc phục bằng cách vừa cách li tại đơn vị, nhưng cũng vừa làm công tác tham mưu cho cấp ủy, UBND, ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Phước Thạnh, huy động cả hệ thống chính trị các cấp như ấp, xã, tổ dân cư tự quản, tổ covid cộng đồng, mô hình giao lưu phòng chống tội phạm để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giải thích, giải đáp thắc mắc của nhân dân trong việc chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch."

Trong cuộc chiến với Covid 19, ít ai biết được còn có sự hy sinh thầm lặng của các CBCS trong Tổ truy vết nhanh. Họ "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", tranh thủ từng phút, từng giây, để mau chóng khoanh vùng, dập dịch.

Tại các chốt kiểm dịch, bất kể ngày-đêm, nắng-mưa đều ghi dấu ấn của lực lượng công an nơi tuyến đầu chống dịch.

Đối diện với kẻ thù vô hình, dù vị trí nào, cũng đối diện với nguy cơ, rủi ro nhiễm bệnh, nhưng những người chiến sĩ ấy, chưa bao giờ chùn bước.

Trong những ngày giãn cách, khi người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, thì tại chốt trực, các tổ tuần tra lưu động, LLCA luôn là những người "thức", cho dân "ngủ". Và trong những đêm trắng ấy, đã có những chiến sĩ mãi mãi nằm xuống.

Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh:

    Có những chiến sĩ nhiều tháng không được gặp người thân.

    Có những chiến sĩ vì nhiệm vụ mà không thể về chịu tang người thân.

    Và có cả những hi sinh tính mạng.

     Hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 là thước đo tinh thần "lửa thử vàng, gian nan thử sức" của cả dân tộc, trong đó, thể hiện bản lĩnh của LLCA quyết tấm chiến thắng "kẻ thù vô hình", dù phải đánh đổi bằng sự vất vả, hi sinh.

Đánh giá tổng quan về hình ảnh lực lượng CAND trong phòng chóng dịch bệnh

Trong cuộc chiến với giặc vô hình, một cuộc chiến chưa có tiền lệ, đã có những người chiến sỹ đã sẵn sàng đánh đổi chấp nhận hy sinh. Những câu chuyện đó gợi lên rất nhiều suy ngẫm. 

BT
Thăm dò khán giả