Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng người nước ngoài chung tay vượt đại dịch

(ANTV) - Đều đặn 2 ngày trong tuần, người lao động khó khăn quanh khu vực đường 3/2 và Lý Thái Tổ, quận 10, TPHCM gặp một chàng trai ngoại quốc thân thiện đi gửi tặng suất ăn. Anh Percy Smith, quốc tịch Anh, cũng giống như nhiều người nước ngoài khác chọn ở lại Việt Nam dành thời gian giãn cách xã hội để giúp đỡ cộng đồng, góp sức cho cuộc chiến chung chống Covid-19.

 

Phòng chống dịch bệnh tại chung cư
 
Trước tình hình Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng chưa thể hoàn toàn kiểm soát, nhiều chung cư tại TP.HCM đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống; bảo vệ cư dân. Nguy cơ lây nhiễm chéo tại các công trình này cũng rất cao nên ban quản lý cùng cơ quan y tế đang siết chặt kiểm soát.  
 
Trước tình hình nhiều chung cư đang bị phong tỏa gây ảnh hưởng đến cuộc của người dân, để chủ động phòng chống dịch, Ban quản lý chung cư An Phú Đông, quận 12 đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuân viên chung cư nhằm phòng chống Covid-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác; đồng thời triển khai các phương án sẵn sàng cho tình huống xấu nhất nếu chung cư bị cách ly như liên hệ với các đại lý gạo, nước, thực phẩm để đảm bảo cung cấp cho toàn bộ cư dân; tổ bảo vệ phải kiểm soát chặt chẽ không để người lạ vào chung cư đồng thời nhắc nhở cư dân thực hiện nghiêm 5K.
 
 
 
Có thâm niên hơn chục năm làm việc tại Ban quản trị chung cư nhưng trong 2 tuần qua là quãng thời gian rất đặc biệt với ông Nguyễn Văn Phương. Ngoài công việc chuyên môn về sổ sách, thì những ngày này ông Phương còn đi kiêm thêm việc giám sát công tác phòng dịch tại chung cư.
 
Ông Nguyễn Văn Phương, Ban quản trị chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, chúng tôi thì cố gắng mỗi buổi sáng thì đi nhắc nhở bà con. Nhắc nhờ nhân viên hằng ngày trong công tác phòng dịch. Trách nhiệm người quản lý phải đôn đốc nhân viên phải cảnh giác cao độ, nhắc nhở cư dân trong công tác phòng dịch. Việc bảo vệ người dân chung cư chính là bảo vệ chính mình, do vậy cùng kêu gọi cư dân thực hiện việc phòng chống dịch. Sự thật là chung cư ở đây họ chấp hành rất tốt. 
 
Theo ông Võ Văn Bình, Trưởng ban quản trị chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM, thực ra việc phòng dịch thì chúng tôi đã làm từ hơn 1 năm rưỡi nay rồi. Riêng cái đợt thực hiện chỉ thị 15 này thì chúng tôi tăng cường hơn việc phun khử khuẩn, trang bị nước rửa tay và tuyên truyền nhắc nhở người dân phải mang khẩu trang, đồng thời đặt ra yêu cầu là shipper không được lên tầng trên chung cư, hàng quán phải tạm dẹp, và người dân không được tập trung.”
 
Còn tại chung cư Hoàng Anh Gold house, huyện Nhà Bè, cùng với phòng, chống, việc sống chung với dịch bệnh đã được cư dân, ban quản lý thực hiện một cách chủ động. Từng phát hiện ít nhất 5 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, cuộc sống tại đây không những không bị xáo trộn mà còn đi vào nề nếp hơn.
 
TP.HCM đang trong những ngày cao điểm với cuộc chiến với Covid-19, chính vì vậy sự chung tay của toàn xã hội với các cơ quan chức năng sẽ tạo thành lá chắn vững chắc giúp vượt qua dịch này. Tiếp tục thực hiện giãn cách 14 ngày tới, người dân TP.HCM đang có chung niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Thăm dò khán giả