Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng mạng bức xúc, yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ gây rối, phá hoại

(ANTV) - Bức xúc, phẫn nộ, lên án, phản đối và cả bày tỏ sự đau xót. Đó là tâm trạng, suy nghĩ, thái độ chung của dư luận xã hội, trong đó đông đảo cư dân mạng, trước những thông tin, hình ảnh, video clip về những đám đông tụ tập gây rối ở tỉnh Bình Thuận những ngày qua.

Dư luận xã hội lên án đòi hỏi phải truy bắt, xử lý nghiêm những kẻ phá hoại này, vì đây không phải là sự thể hiện lòng yêu nước mà thông qua nhiều hình ảnh, video clip được chụp, quay tung lên mạng đã cho người dân thấy rõ, nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi chống người thi hành công vụ, khi dùng đất đá, gậy gộc tấn công lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Nghiêm trọng hơn các đối tượng đã có hành vi chống chính quyền nhân dân, khi tấn công, đập phá trụ sở chính quyền cơ quan ban ngành và đốt cháy nhiều tài sản.

Tài khoản Trinh Nam: "Nhìn các chiến sĩ mà thương quá. Không vì an ninh đất nước thì làm sao các anh phải đứng chịu đòn, để rồi bị thương trong biển người "hung hăng và manh động" tự gắn mác cho mình với 02 từ "yêu nước"."

Phạm Như Xuân: "Nhìn những hình ảnh các anh phải hứng chịu những cơn mưa gạch đá của dân ta, mà đau lòng lắm!"

Những kẻ gây rối, phá hoại cần bị xử lý nghiêm

Với đông đảo cư dân mạng, lòng yêu nước chân chính không song hành cùng hành vi cực đoan, không đồng nghĩa với hành động quá khích. Lòng yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho dân tộc, quốc gia; và sẽ là ngược lại nếu lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng. Nhiều cư dân mạng chứng kiến những gì xảy ra ở tỉnh Bình Thuận khuyến cáo, người dân đừng để thế lực phản động lợi dụng nhằm thực hiện mưu đồ chống phá nhà nước, gây ra những bất ổn cho đất nước.

Đông đảo cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu, cơ quan chức năng cần tập trung điều tra, làm rõ và sớm đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, xúi giục, kích động người dân tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại tỉnh Bình Thuận./.

 

BT
Thăm dò khán giả