Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công đoàn CAND quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, Công đoàn Công an nhân dân  đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng.

Là con ruột của liệt sĩ, nhưng gia đình Thượng úy Vũ Tiến Sỹ đang công tác tại trại Tạm Giam số 2 - Công an thành phố Hà Nội vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vợ anh không có việc làm,  2 con nhỏ đang tuổi ăn học chỉ trông chờ vào đồng lương của anh. Hơn nữa không có nhà ở, phải đi ở thuê thì khó khăn lại càng thêm chồng chất.

Nhưng những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, của các cấp công đoàn, giờ đây gia đình anh đã được ở trong ngôi nhà tình nghĩa ấm cúng. Vợ anh cũng được đơn vị tạo điều kiện có việc làm.

Mỗi năm, vào tháng 7 cùng với các đoàn thể, Công đoàn Công an nhân dân đã có các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công được chú trọng triển khai thông qua nhiều hoạt động.

Không chỉ thực hiện các hoạt động tri ân, người có công tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong sản xuất, đời sống còn được các cấp công đoàn tuyên dương, khen thưởng kịp thời, tạo động lực để các đối tượng người có công nỗ lực phát huy hơn nữa, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân cho hay: Đối với những gia đình chính sách gặp khó khăn thì chúng tôi cũng hướng dẫn các công đoàn cố gắng huy động các nguồn lực có nguồn tài trợ, hỗ trợ và đóng góp của đoàn viên để xây đựng các căn nhà mái ấm công đoàn. Để giúp cho đoàn viên công đoàn có mái ấm chui ra chui vào và việc giải quyết công việc thì ngoài phạm vi trách nhiệm của tổ chức công đoàn tuy nhiên chúng tôi cũng đã đề xuất các đơn vị quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động qua đó giúp cải thiện đời sống gia đình.

Có thể nói các hoạt động của công đoàn đã đem đến những tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ với các đoàn  viên thuộc gia đình chính sách.Tuy nhiên, công tác chăm sóc người có công, người tham gia kháng chiến và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” vẫn còn gặp những khó khăn.

Trần Xuân Sinh, Giám đốc chi nhánh Chiến Thắng, công ty 19-5 Bộ Công an cho biết: Chính sách đền ơn đáp nghĩa thì công đoàn công ty 19-5 cũng có những khó khăn bây giờ các đồng chí đoàn viên chủ yếu gia đình ở xa, ở các đơn vị đại phương khác đến ở đây nên việc thuê nhà để đi làm là gặp khó khăn. Roài hoàn cảnh, thực tế của đơn vị cũng chỉ là động viên chia sẻ thôi chứ đi và thực chất vấn đề không thể đáp ứng tương đối cho các đồng chí được.

Có thể thấy, sự hi sinh của những người lính trên chiến trường năm xưa là vô giá, không gì bù đắp được, nhưng với những hoạt động tri ân bằng cả tấm lòng và sự kính trọng, hi vọng sẽ an ủi phần nào nỗi đau trong họ cũng như con em họ. Không chỉ nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm thường xuyên, là niềm vinh dự của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

BT
Thăm dò khán giả