Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công đoàn CAND hưởng ứng Tháng hành động Vệ sinh an toàn lao động

(ANTV) - Sáng 9/5, Công đoàn CAND tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động công nhân và tổ chức công đoàn CAND năm 2017.

Trong năm 2016, Công đoàn CAND đã có nhiều hoạt động thực tế hưởng ứng công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ như  khám sức khỏe định kỳ, cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân...

Tổ chức các phong trào thi đua xanh, sạch, đẹp bảo đảm vệ sinh lao động, phòng chống cháy  nổ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc.

Với những thành tích đạt được, năm 2017, Công đoàn CAND chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Đây là hoạt động có ý nghĩa, huy động nguồn lực và trách nhiệm của mỗi công đoàn viên trong việc thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động trong Công đoàn các cấp.

Góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đoàn viên, công nhân, lao động CAND và trong lực lượng CAND nói chung về công tác An toàn vệ sinh lao động.

An toàn lao động trong ngành xây dựng - cần nâng cao ý thức của cả doanh nghiệp và người lao động

Những năm gần đây, ngành xây dựng không chỉ là một trong những ngành tạo ra nhiều việc làm (với hơn 3,3 triệu người lao động) mà còn là lĩnh vực để xảy ra các nguy cơ mất an toàn lao động và các vụ tai nạn lao động chết người nhiều nhất.

Vì thế bên cạnh công tác huấn luyện, thì thay đổi hành vi nhận thức của người  lao động và người sử dụng lao động trong công tác An toàn vệ sinh lao động tại các công trình xây dựng cần phải được đặt lên hàng đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả