Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện về phóng chống áp thấp nhiệt đới

(ANTV) -Trưa 8/10, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai phát đi Công điện số 72/CĐ-TW đề nghị các bộ ngành, các địa phương khẩn trương chuẩn bị các phương án ứng phó áp thấp nhiệt đới.

Công điện yêu cầu các tỉnh, thành ven biển tập trung thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.
 
Thường xuyên giữ liên lạc với các tàu thuyền để sẵn sàng ứng cứu strong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, bao gồm cả các tàu du lịch, vận tải.
 
Đối với khu vực đất liền, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đề nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất, bảo đảm an toàn các hồ chứa, nhất là các hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước hoặc hồ xung yếu. Cùng với đó, sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.
 
 
TP HCM: Liên tiếp tai nạn trên cầu, 3 người thương vong
 
Ngày 8/10, trên cầu Bình Phước 1, nối quận 12 và quận Thủ Đức của TP. Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra 4 vụ va chạm giữa các xe gắn máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
 
Khoảng 15 giờ 10, anh Lê Thạc Hoan, 30 tuổi, quê Nghệ An chạy xe máy biển số 61P5 - 9392 trên quốc lộ 1. Khi đang đổ dốc cầu Bình Phước 1, đoạn thuộc quận Thủ Đức thì va chạm với thành cầu, hậu quả là anh Hoan ngã xuống đường tử vong tại chỗ.
 
Cùng thời điểm trên, trên cầu Bình Phước 1 cũng xảy ra 3 vụ va chạm khác giữa các xe gắn máy khiến một thanh niên nguy kịch, người phụ nữ bị thương nặng ở chân. Giao thông qua cầu ùn tắc cục bộ.
 
Theo người dân, quốc lộ 1 chạy qua địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang được nâng cấp mở rộng, do lưu lượng phương tiện đông, nên thường xuyên xảy ra ùn tắc và va chạm giao thông, đặc biệt là những ngày cuối tuần.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả