Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 28/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện về chủ động ứng phó với áp thấp

(ANTV) -Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp trên các phương tiện thông tin.

 Để chủ động ứng phó với áp thấp, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành phố ven biển từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài thông tin duyên hải.
 
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp trên các phương tiện thông tin.
 
Thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền để chủ động, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ.
 
 
Áp thấp trên biển Đông
 
Tin áp thấp trên biển Đông. Hồi 1 giờ chiều nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,3 đến 16,3 độ vĩ Bắc; 111,3 đến 112,3 độ kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa.
 
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.
 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
Trên đất liền, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả