Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện ứng phó với bão số 8

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố các bộ ngành chỉ đạo triển khai thực hiện  một số nội dung sau:

Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động phòng tránh hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn./.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại miền Trung, 34 người thiệt mạng

Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Ước tính thiệt hại do mưa lũ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, trong đó có 21 người thiệt mạng, 1 người mất tích, 25 người bị thương, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập và tốc mái.

Hà Tĩnh có 6 người thiệt mạng, hơn 30.000 hộ gia đình có nhà bị ngập, hơn 300 hecta lúa và hoa màu bị tàn phá, hơn 71.000 km đường bị sạt lở và hư hỏng. Ước tính thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng.

Nghệ An có 5 người thiệt mạng. Con số thiệt hại ước tính ban đầu gần 500 tỷ đồng. Tại Thừa Thiên Huế 2 người thiệt mạng, hơn 340 ngôi nhà bị sập và tốc mái.

 

BT
Thăm dò khán giả