Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện ứng phó mưa lũ hoàn lưu bão số 8

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa, lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ, để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại về người và tài sản, khẩn trương khắc phục hậu quả, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các Bộ, ngành khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 

1. Phân công lãnh đạo, tăng cường cán bộ xuống các địa bàn trọng điểm để huy động các lực lượng tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ rủi ro cao về lũ quét, sạt lở đất, càn trở dòng chảy, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn, đặc biệt khu vực đang và sẽ có mưa lớn, sạt lở đất.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; tăng cường thông tin truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, tránh tư tưởng chủ quan.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổng cục Thủy lợi), Bộ Công thương chỉ đạo các địa phương, chủ hồ chứa vận hành hồ chứa theo quy trình; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa nước; kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ của các hồ chứa nhằm đảm bảo an toàn hồ và hạ du;

4. Thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng trên sông, ven sông, các chủ phương tiện, tàu thuyền vận tải thuỷ và chủ các khu vực khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu;

6. Riêng đối với tỉnh Khánh Hòa: Khẩn trương huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ gia đình có người bị nạn, cứu chữa người bị thương; khắc phục khẩn trương các điểm bị sạt lở, ngập úng để sớm ổn định đời sống nhân dân. Tổ chức lực lượng, phân luồng, hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Thăm dò khán giả