Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện khắc phục sự cố thủy điện Sông Bung 2

(ANTV) -Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1634/CĐ-TTg yêu cầu khắc phục sự cố công trình thuỷ điện Sông Bung 2, huyện Nam Giang, Quảng Nam.

 
Liên quan đến sự cố Thủy điện sông Bung 2, tiếp theo Công điện số 1633, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện 1634  yêu cầu khắc phục sự cố công trình thuỷ điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. 
 
Đến hơn 12h trưa nay (14/9), lực lượng tìm kiếm  đã liên lạc được với tất cả người dân nghi bị mất tích.
 
Công điện yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1633 ngày 13/9/2016.
 
Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện Nam Giang và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh cụ thể thiệt hại do sự cố, nhất là thiệt hại về người, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; huy động các lực lượng của địa phương, Chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm, cứu nạn những người bị mất tích và những người còn chưa liên lạc được.
 
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố.
 
Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên quan tổ chức giám định nguyên nhân sự cố công trình theo quy định, xác định trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình.
 
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với Chủ đầu tư khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại của nhân dân do sự cố, kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.
 
Hiện trường sự cố
 
Trước đó, chiều tối qua (13/9), tại công trình thủy điện sông Bung 2, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xảy ra sự cố nước tràn vào hầm dẫn dòng cuốn trôi 2 công nhân đang vận hành máy đào trong công trình. Sự cố cũng làm hàng chục triệu mét khối nước tràn về hạ du, gây ngập lụt, cô lập nhiều bản làng.
 
Đến 3 giờ sáng nay (14/9), chính quyền địa phương cho biết, 22 người dân vùng hạ du công trình bị lũ cuốn trôi thuộc 5 xã của huyện Nam Giang. Đến 8 giờ sáng, các địa phương thông báo đã liên lạc được với 11 người dân chạy lũ, 11 người còn lại thuộc các xã La Ê và xã Zuôi vẫn chưa liên lạc được.
 
Đây là số người trồng rừng cho dự án trồng bù rừng thủy điện Sông Bung 2. Khi nước lũ lên nhanh một nhóm người chạy thoát, một số người không liên lạc được. Tuy nhiên, đến hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm  đã liên lạc được với tất cả người dân nghi bị mất tích.
 
BT
Thăm dò khán giả