Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện điều chỉnh vùng nguy hiểm của bão số 7

(ANTV) - Để ứng phó hiệu quả với bão số 7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 30 điều chỉnh vùng nguy hiểm của cơn bão số 7. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cử đoàn công tác do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm Trưởng đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị, ứng phó với cơn bão tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định. 

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, kiểm đếm tàu thuyền. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi, thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Tiếp tục tổ chức cấm biển, hướng dẫn việc sắp xếp neo đật tàu thuyền tại bến kể cả tàu du lịch. Tổ chức kiểm tra, sơ tán dân tại các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, dân cư tại các vùng thấp trũng ven sông, ven biển, cùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Tùy theo diễn biến của bão, lũ để quyết định cho học sinh nghỉ học; thông báo, kiên quyết sơ tán đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Kiểm tra an toàn hồ đập (hồ thủy lợi và thủy điện), đặc biệt là các công trình đang thi công nhất là công trình trên sông suối các khu vực khai thác than, khoáng sản./.

Các địa phương chạy đua với thời gian khẩn trương ứng phó bão số 7

Cơn bão số 7 được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong mùa bão năm nay. Cho đến thời điểm này, bão số 7 vẫn đang giữ cường độ mạnh và không ngừng gây thời tiết xấu trên một phạm vi rộng lớn, hầu khắp vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông. Trước tình hình trên, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão .
   
Các địa phương đã tổ chức thực hiện Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 7. Trong đó các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, đã có Công điện, chỉ đạo các Sở, ban, ngành và địa phương chuẩn bị các phương án ứng phó với bão số 7. Các tỉnh Thái Bình, Nam Định đã quyết định cấm biển từ 17h00’ ngày 17/10.

Theo Báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ ngày 18/10, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 70.739 phương tiện, tàu, thuyền/288.683 người và 3.080 lồng bè nuôi trồng thủy sản/3.678 người, biết thông tin, vị trí, hướng di chuyển của cơn bão số 7 để chủ động các biện pháp phòng, tránh./.

Cập nhật hướng đi bão số 7

Thông tin mới nhất về cơn bão số 7. Hồi 13 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, trên đất liền đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 360km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

Dự báo trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km. Đến 13 giờ ngày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 11-12.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão ở Nam Vịnh Bắc Bộ (vùng biển từ Thanh Hóa đến Quảng Trị) có gió mạnh cấp 6-7; giật cấp 8-9; biển động mạnh. Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) có gió mạnh lên cấp 8-10, vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14; sóng biển cao 3-5m, biển động dữ dội.

Trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; riêng phía Bắc tỉnh Quảng Ninh có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-12. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cảnh báo: từ đêm nay (18/10) đến hết đêm 19/10 sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to trên khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, riêng Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn: 200-300mm/cả đợt. /.

Tổng hợp thiệt hại do mưa lũ gây ra tại miền Trung

Bên cạnh các biện pháp chuẩn bị ứng phó với siêu bão số 7, trong những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung vẫn đang phải gồng mình chống chọi, cũng như khắc phục những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai: Tính đến sáng nay, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 29 người chết (tăng 4 người so với con số đã thông tin vào ngày hôm qua 17/10).

Cụ thể Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 4 người, Quảng Bình 21 người, Thừa Thiên-Huế 2 người. Mưa lũ cũng đã làm 1 người mất tích và 30 người bị thương, trong đó 25 người tại tỉnh Quảng Bình, 3 người tại tỉnh Quảng Trị và 2 người tại Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm sập 26 ngôi nhà, 1.015 nhà bị tốc mái, hư hỏng, và 1.786 nhà bị ngập.

Đường Quốc lộ bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông 1 điểm tại Quảng Bình. Đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông 5 điểm tại Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đường sắt bị ngập ở Quảng Bình đã thông tuyến từ Đồng Hới đi ra Bắc.

Từ đêm 16/10 các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã hết mưa, hiện mực nước trên các sông ở mức BĐ1, BĐ2 và đang tiếp tục xuống./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả