Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện của Thủ tướng về chủ động đối phó với mưa lũ sau bão

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc chủ động đối phó với mưa lũ sau bão số 3, gửi các tỉnh: các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn; Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai; Các Bộ ngành liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách sau:

1. Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An:
- Đảm bảo thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ để nhân dân biết chủ động phòng tránh.
- Dừng tất cả các cuộc họp không thực sự cấp bách, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện ngay việc sơ tán dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm
- Bố trí lực lượng canh gác tại các ngầm, tràn: bến đò, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết
Triển khai phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu; có phương án bảo vệ, hỗ trợ người dân, sẵn sàng ứng phó với tình huống mưa lũ lớn gây ngập úng, cô lập.

2. Ủy ban nhân dân các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ: Chỉ đạo kiểm tra, khắc phục hậu quả mưa bão, huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa bị thiệt hại, khẩn trương triển khai công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm giao thông và sinh hoạt của người dân.

3. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các địa phương và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch, chủ động khuyến cáo khách du lịch hạn chế đi lại ở các khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng do mưa lũ

4. Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm giao thông trên các tuyến giao thông chính; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở do mưa lũ để sẵn sàng khắc phục ngay khi xảy ra sự cố.

5. Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị liên quan có phương án cụ thể để đảm bảo an toàn đập thủy điện, an toàn hệ thống lưới điện, tập trung khắc phục ngay các sự cố đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, nhất là nguồn điện phục vụ bơm tiêu úng chống ngập

6 . Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khi tượng thủv văn Quốc gia tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, dự báo, cảnh báo, cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng và  các cơ quan có liên quan để kịp thời thông tin đến người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó.

7. Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời để chính quyền và người dân biết, chủ động ứng phó, tránh chủ quan.

8. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo rà soát phương án bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực xung yếu, sẵn sàng hỗ trợ địa phương ứng phó với mưa lũ khi có yêu cầu.

9. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức thường trực, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, kip thời chỉ đạo, đôn đốc của các Bộ, ngành và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó; báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kịp thời những vấn đề vượt thẩm quyền.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả