Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện của Bộ Công an về ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) - Từ ngày 26-30/11, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai có mưa to đến rất to, đặc biệt một số nơi có tổng lượng mưa đến 800mm gây ngập lụt trên diện rộng; mực nước các sông dao động từ báo động 2 đến báo động 3, một số sông đã vượt mức báo động 3. Theo dự báo, mưa lớn còn tiếp tục diễn ra trong khu vực. Để chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và công trình cơ sở hạ tầng, Văn phòng Bộ (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương 

Theo dõi sát diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp theo phương châm “4 tại chỗ”. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực đang bị ngập sâu, có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và công tác triển khai ứng phó của lực lượng Công an nhân dân.
 
Huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để hỗ trợ địa phương sơ tán, di dời dân cư, tìm kiếm cứu nạn và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả mưa, lũ khi có yêu cầu. Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; chủ động phương án phối hợp với các ngành, các lực lượng ứng phó với tình huống lũ quét, sạt lở đất. Bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân.
 
Bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực tại các vị trí ngập sâu, nguy cơ sạt lở đất; tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các ngầm, tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.
 
Các đơn vị chức năng của Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư và các điều kiện cần thiết khác để kịp thời chi viện cho các địa phương trong trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do mưa, lũ; bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ huy, điều hành trong ứng phó với thiên tai, tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
 
Đắk Lắk: Lực lượng Công an huy động lực lượng sơ tán 600 hộ dân đang bị cô lập
Những ngày qua, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk xuất hiện mưa to kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khu vực bị ngập sâu. CBCS Công an huyện M’Đrắk phối hợp với các lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân ra khỏi vùng trũng thấp, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.
 
Không riêng thị trấn M’đrắk, các xã như Ea Riêng, Cư San, xã Ea Lai…cũng bị ảnh hưởng nhiều do mưa lũ. Mưa lớn làm ngập lụt một số tuyến đường tại xã Cư San thuộc dự án Hồ thủy lợi Krông Pách Thượng; một số công trình trên địa bàn huyện bị ngập lụt, gây chia cắt tại một số khu vực thuộc thị trấn M’đrắk, xã Cư Prao, xã Ea Lai, xã Cư M’ta…Tại lòng hồ Krông Pách Thượng, CBCS Công an và các lực lượng khác khoảng 100 người túc trực, hỗ trợ người dân khi xảy ra ngập lụt.
BT
Thăm dò khán giả