Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện của Bộ Công an về ứng phó áp thấp và mưa lớn

(ANTV) -Để chủ động ứng phó với diễn biến vùng áp thấp và mưa lớn, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 
 
1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của vùng áp thấp và mưa lớn.
 
2. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tập trung bảo đảm vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.
 
3. Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn: Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn bảo đảm an ninh, trật tự.
 
4. Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn.
 
5. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044).
 
Mưa lớn gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai 
 
 
Đêm qua, rạng sáng nay 5/7, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trận mưa đã gây nhiều thiệt hại cho người dân.
 
Theo thống kê sơ bộ, do mưa quá to với thời gian ngắn, nước tiêu thoát không kịp dâng cao tràn vào hàng chục hộ gia đình với độ sâu từ 15-35cm. Đặc biệt, trên đường Lê Thanh (thành phố Lào Cai), nước mưa ngập sâu từ 50-80cm, có điểm trên 80cm, gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân. Hiện các địa phương vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại. Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai cùng với người dân đã nhanh chóng khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ, hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
 
Dự báo đêm nay (5/7), rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, có khả năng xảy ra lốc xoáy. Do đó, người dân cần chủ động đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá, các vùng trũng thấp đề phòng ngập úng tiếp tục xảy ra.
Thăm dò khán giả